Thứ Ba, ngày 25/02/2020 18:09 PM (GMT+7)

TP Thái Nguyên: Làng hoa Thịnh Đức nhiều hoa đẹp bán Tết

authorHà Thanh Thứ Ba, ngày 14/01/2020 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh các làng hoa lớn như Túc Duyên, Huống Thượng, Gia Sảng... làng hoa Thịnh Đức ở khu vực phía tây TP.Thái Nguyên những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cũng rộn ràng hơn bao giờ hết. Đến làng hoa Thịnh Đức những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh người dân tất bật bên những luống hoa Tết.

   

Làng hoa Thịnh Đức nằm cách trung tâm TP.Thái Nguyên khoảng 5km về phía Tây. Nhiều năm nay, làng hoa Thịnh Đức chủ yếu cung cấp các loại hoa như hoa cúc, lay ơn, violet, ly, thược dược, huệ... 

Thời điểm này, các hộ trồng hoa tại đây càng hối hả hơn bao giờ hết để chuẩn bị cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đẹp nhất đúng dịp Tết đến xuân về. Người tỉa nhánh, người chăng lưới, tưới hoa, mắc bóng điện chiếu sáng cho hoa...

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 1

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 2

Những bông cúc nở rộ chào đón xuân về.

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 3

Làng hoa Thịnh Đức rộn ràng vào tết với đa dạng các loại hoa đua nhau khoe sắc.

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 4

Ông Thư cho biết hoa năm nay do trồng đúng quy trình và cách chăm sóc nên hoa nở đúng thời vụ.

Dẫn PV Dân Việt đi thăm khu vườn trồng hoa của gia đình, ông Nguyễn Văn Thư (xóm Cầu Đá, xã Thịnh Đức), cho biết: "Gia đình tôi đã có thâm niên trồng hoa tươi được hơn 20 năm nay. Ban đầu gia đình tôi chỉ trồng duy nhất hoa thược dược, nhưng đến nay tôi đã trồng thêm đa dạng các loài hoa khác nhau như hoa cúc, hoa huệ, hoa ly, hoa lay ơn và violet…"

Vừa chỉ tay vào những cành hoa lay ơn ông Thư vừa nói: "Gia đình tôi trồng hoa quanh năm chủ yếu là hoa ngắn ngày chứ không riêng gì dịp Tết. Tuy nhiên vào dịp Tết hoa bán sẽ được giá hơn nên thời điểm này là lúc cần tập trung chăm sóc kỹ càng, cẩn thận nhất để có lứa hoa đẹp làm hài lòng khách chơi Tết. Hoa năm nay do được chăm sóc đúng cách, lại gặp điều kiện thời tiết thuận lợi nên nở rất đúng thời điểm. Nếu nở sớm sẽ rất mất giá, còn nếu nở muộn thì sẽ chẳng có ai mua".

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 5

Gia đình ông Thư trồng nhiều loại hoa phục vụ dịp Tết như  cúc, ly, lay ơn, hoa huệ, hoa violet...

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 6

Năm nay gia đình ông Thư còn trồng thêm một loại hoa mới là hoa mua tím mang lại thu nhập kinh tế cao.

Đặc biệt, ngoài các loài hoa, cây cảnh truyền thống như hoa ly, lay ơn, cúc, năm nay một số hộ dân tại đây còn nhân giống phát triển giống hoa hoa mua tím. Hoa mua tím có thể trồng được trong chậu trang trí cảnh quan sân vườn, quán cà phê, khu sinh thái…

Theo ông Thư, vào dịp thường, mỗi một cây mua tím bán ra sẽ có giá trung bình khoảng 100.000 - 200.000 đồng. Vào những lúc cao điểm hay giáp Tết như hiện nay, giá hoa mua tím có thể lên tới 300.000 – 400.000 đồng/cây, thậm chí có những cây có giá bán lên tới cả triệu đồng. 

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 7

Theo anh Hà, đã có người trả giá gần 3 triệu đồng/cây hoa mua tím.

Còn anh Nguyễn Văn Hà (xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức) cho hay, hiện nay gia đình anh đang trồng đa dạng các loại hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa hồng và hoa mua tím để bán trong dịp Tết.

"Trồng hoa thì trồng quanh năm nhưng hoa chủ yếu được giá vào vụ Tết nên thời điểm gần tết này gia đình tôi bao giờ cũng dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho hoa. Trung bình mỗi năm gia đình tôi cũng thu về vài trăm triệu đồng từ trồng hoa", anh Hà nói.  

Cách đó không xa, gia đình ông Hoàng Văn Vinh cũng là một trong những người trồng hoa có tiếng ở xóm Cầu Đá, xã Thịnh Đức nhiều năm nay. Hiện nay mô hình trồng hoa, cây cảnh của gia đình ông được đánh giá là quy mô và bài bản nhất của xóm với hàng trăm các loại hoa, cây cảnh khác nhau trong vườn vô cùng đẹp mắt.

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 8

Ông Hoàng Văn Vinh chăm chút cho những luống hoa cát tường nở đúng dịp Tết Nguyên đán. 

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 9

 tp thai nguyen: lang hoa thinh duc nhieu hoa dep ban tet hinh anh 10

Những chậu hoa cây cảnh giá trị cao được bày trí bắt mắt trong vườn nhà ông Vinh.

Xem bình luận
Để có được những bông hoa đẹp vào dịp Tết những người trồng hoa đã phải rất vất vả
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

DANVIET.VN. Thủy triều rút, nhà thờ đổ Hải Hậu như cao lên và lộ ra...
Đang là sinh viên năm cuối Trường đại học Đà Lạt, Khoa Sinh học,...
Gần 7 năm nay, gia đình ông Lê Văn Màu ở ấp Tân Hưng, xã Tân Công...