Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Thêm gần 400 điểm bán thịt heo VietGAP

authorMinh Trung Thứ Hai, ngày 07/12/2015 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7.12, Saigon Co.op và Vissan đã công bố thêm 397 điểm bán sản phẩm thịt heo đạt chứng nhận VietGAP, nâng tổng số điểm bán thịt heo VietGAP lên hơn 400 điểm.

   

Trong số này, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op công bố 176 điểm và công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản - VISSAN có 221 điểm bán heo VietGAP. Các sản phẩm được bán tại hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm Co.opmart, Co.op Food và hệ thống các cửa hàng của Vissan tại TP.HCM.

 tp.hcm: them gàn 400 diẻm bán thịt heo vietgap hinh anh 1

Thịt heo VietGAP được bán tại một cửa hàng Co.op Food trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Đại diện Sở Công thương thành phố cho biết, nguồn heo VietGAP bán tại các điểm này phải được kiểm tra, truy xuất từ nguồn, phải có hợp đồng mua từ các trang trại nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAP và được các cơ quan chức năng xác nhận.

Cùng với đó, các đơn vị này cũng phân phối các thực phẩm đạt chứng nhận VietGAP khác như rau, củ, quả, trái cây, thịt gà, trứng, bò Úc… Riêng Saigon Co.op đã triển khai cho người dân có thể kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ngay tại siêu thị Lý Thường Kiệt (Q.5, TP.HCM) thông qua các bộ dụng cụ thí nghiệm.

 tp.hcm: them gàn 400 diẻm bán thịt heo vietgap hinh anh 2

Không chỉ thịt heo mà các thực phẩm đạt chứng nhận VietGAP khác như rau, củ, quả, trái cây, thịt gà, trứng, bò Úc… cũng được các đơn vị này phân phối

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, trong thời gian tới sẽ triển khai mô hình trực quan này lần lượt tại các siêu thị để người dân tin tưởng vào các sản phẩm mình mua.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội nghị triển khai và công bố mô hình chuỗi cửa hàng an toàn thực phẩm do Sở Công thương TP.HCM tổ chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...