Thứ Hai, ngày 14/10/2019 03:22 AM (GMT+7)

Trại cá "khổng lồ" Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt?

authorTrần Quang Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trại cá đặc sản nước lạnh của ông Lưu Văn Quang ở Bát Xát (Lào Cai) mới được đoàn công tác của Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng đến thăm có diện tích 1ha chuyên nuôi cá tầm, hồi với doanh thu hàng năm đạt trên 7 tỷ đồng.

   

CLIP: Cận cảnh mô hình chăn nuôi cá nước lạnh độc đáo ở Lào Cai

Theo ông Quang, đến nay trại cá của ông đang áp dụng quy trình nuôi cá an toàn VietGAP, trong đó chủ yếu là nuôi cá thương phẩm với năng suất năm 2019 ước đạt khoảng 50 tấn.Bên cạnh việc nuôi cá thịt, gia đình ông Quang còn chủ động được nguồn giống cung cấp cho trại và bà con trong vùng.

"Nhờ khí hậu trong lành, nguồn nước suối sạch và hệ thống lọc bài bản, chúng tôi luôn làm ra được các loại cá có chất lượng tốt nhất cung cấp cho thịt trường các tỉnh trong cả nước", ông Quang nói.

 trai ca "khong lo" chu tich hoi ndvn tham co gi dac biet? hinh anh 1

Lần đầu tiên đến thăm, khảo sát mô hình nuôi cá của ông Quang, đồng chí Thào Xuân Sùng và các cán bộ của đoàn công tác tỏ rất bất ngờ trước đàn cá nước lạnh có kích cỡ rất khủng, có con lên đến hàng chục kg tại trại cá VietGAP ở đây.

"Đây là mô hình mẫu rất điển hình cần được nhân rộng cho bà con trên địa bàn học hỏi, cùng làm giàu. Để phát triển bền vững hơn, trong thời gian tới, rất mong chủ trại tiếp tục phát huy và đầu tư thêm công nghệ mới vào sản xuất, chế biến nhằm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ thị trường trong nước và thế giới", đồng chí Thào Xuân Sùng chia sẻ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 12/10 chưa hạ nhiệt khi Công ty cổ phần chăn...
Giá heo hơi hôm nay 13/10 trên địa bàn cả nước vẫn duy trì mức cao....
Xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vốn là vùng bãi...