Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:51 PM (GMT+7)

Trảng Bàng sắp có chợ đêm, ước doanh thu 2,24 tỷ đồng/năm

authorNguyên Vỹ Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo UBND huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết từ đầu năm 2019, đã lấy ý kiến sở, ngành về dự thảo kế hoạch triển khai chợ đêm Trảng Bàng tại khu phố Lộc An. Trước đó, cuối 2018, UBND thị trấn Trảng Bàng đã tổ chức họp lấy ý kiến các hộ dân đang kinh doanh tại công viên 29.4. Đa số các hộ đều đồng tình với chủ trương.

   

Đến nay, UBND huyện Trảng Bàng đã cơ bản hoàn thành phương án đầu tư, gửi Sở Xây dựng thẩm định trình UBND tỉnh.

Theo UBND huyện, khu vực này lâu nay đã tự phát hình thành điểm tập trung vui chơi giải trí về đêm nhưng chưa có tổ chức quản lý, chưa thật sự là điểm đến văn minh cho người dân.

 trang bang sap co cho dem, uoc doanh thu 2,24 ty dong/nam hinh anh 1

Một gian ẩm thực đêm tại lễ hội bánh tráng phơi sương được tổ chức ở huyện Trảng Bàng.   Ảnh: N.V

Theo đó, phương án của UBND huyện Trảng Bàng cho dự án là nguồn vốn được xã hội hóa 100%. Chợ nằm tại khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng, có khoảng 100 quầy hàng thương mại và ẩm thực đặc sản, thời gian hoạt động từ 17 - 22 giờ mỗi ngày. Thời gian triển khai thực hiện và khai thác chợ đêm là 4 năm kể từ ngày được phê duyệt dự án đầu tư.

Dự kiến, chợ đêm khai mạc từ tháng 4.2019. Nguồn thu ước tính từ cho thuê quầy hàng trong chợ và thu phí dịch vụ hàng tháng khoảng 2,24 tỷ đồng/năm. Sau khi trừ chi phí hoạt động, dự kiến thu nhập của chợ đêm sẽ còn hơn 290 triệu đồng/năm.

Ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh cho biết dự án nhằm mục đích tạo thêm vẻ đẹp mỹ quan đô thị, hình thành nét sinh hoạt cộng đồng về đêm. Đồng thời chợ đêm sẽ giải quyết nơi buôn bán ổn định, giải quyết việc làm cho những người lao động, từng bước xóa bỏ hàng rong, buôn bán trên vỉa hè, đảm bảo thông thoáng, an ninh trật tự cho huyện Trảng Bảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều diện tích lúa trên địa bàn thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên...
Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
Cây cầu kính tình yêu 5D trên cao nguyên Mộc Châu, (tỉnh Sơn La)...