Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 05:03 AM (GMT+7)

Trang trại Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm có gì đặc biệt?

authorTrần Quang - Đào Duy Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là trang trại dâu tây công nghệ cao Has Farm của vợ chồng anh Đào Duy Trường và chị Đoàn Thu Trà ở xã Hưng Đạo, TP. Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) mới được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm quan vào ngày 15/3.

   

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn (thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn công tác đến thăm mô hình trồng trọt tại trang trại dâu tây công nghệ cao Has Farm tại Cao Bằng ngày 15.3.

Chia sẻ với đoàn công tác, anh Đào Duy Trường, chủ trang trại độc đáo này cho biết, đến nay vợ chồng anh đã có 2ha trồng hoa hồng và dâu tây. Trong đó, phần lớn các diện tích đều được áp dụng công nghệ sản xuất mới như phủ luống, tưới nhỏ giọt... Bên cạnh việc phát triển sản xuất, vợ chồng anh Trường còn mở dịch vụ du lịch nhà vườn.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 2

Anh Trường giới thiệu sản phẩm hoa hồng với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

"Đến nay, trung bình mỗi năm gia đình tôi thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm quan, chụp ảnh, hái dâu tây, mua hoa hồng tại trang trại, đặc biệt có ngày chúng tôi đón trên 500 lượt khách, thu về khoảng 25 triệu đồng", anh Trường tiết lộ.

Anh Trường cho biết thêm, dù mô hình của mình đã có được thành quả ban đầu nhưng gia đình anh vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng sản xuất, đầu tư công nghệ cao, nhất là công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 3

Trang trại của gia đình anh Trường rộng khoảng 2ha, trồng 2 loại cây chính là dâu tây và hoa hồng.

"Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong chính quyền tỉnh và các ngân hàng giúp đỡ về mặt bằng, vốn vay để có thể đầu tư mở rộng diện tích trồng hoa hồng và bảo quản sản phẩm dâu tây, vừa nhằm phát triển du lịch vừa cung cấp sản phẩm nhiều hơn ra thị trường cả nước", anh Trường đề nghị.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 4

Bên cạnh việc trồng dâu tây bán ra thị trường, trang trại của anh Trường còn mở thêm dịch vụ du lịch trải nghiệm hái dâu tây tại nhà mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đến thăm quan, trò chuyện với vợ chồng anh Trường, chị Trà, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các cán bộ của đoàn công tác đánh giá rất cao hướng đi và cách làm sáng tạo của chủ vườn trong việc phát triển mô hình mới tại vùng núi khó khăn như Cao Bằng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: "Tại vùng khó khăn của Cao Bằng xuất hiện một mô hình trồng hoa hồng, dâu tây này là rất đáng quý. Mong rằng chủ vườn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, mở rộng canh tác và áp dụng nhiều công nghệ mới vào sản xuất để tăng năng suất cây trồng và thu nhập".

Để tạo điều kiện thuận lợi cho trang trại này phát triển, Phó Thủ tướng lưu ý lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cần quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ về vốn, cơ chế chính sách và mặt bằng nhằm giúp các trang trại, nông dân làm ăn lớn hơn.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 5

Phần lớn các diện tích hoa hồng, dâu tây đều được anh Trường trồng và chăm sóc theo công nghệ mới như phủ luống, tưới tiết kiệm...

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 6

Chị Đoàn Thu Trà (vợ anh Trường) thu hoạch dâu tây tại trang trại của gia đình ở Cao Bằng.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 7

 Sản phẩm dâu tây sau khi được thu hoạch được vợ chồng anh Trường đóng gói, dán nhãn mác rất cẩn thận trước khi bán ra thị trường.

 trang trai pho thu tuong vuong dinh hue den tham co gi dac biet? hinh anh 8

Anh Trường cho hay: Lần đầu tiên được đón đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới thăm, gia đình tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Mong rằng, trong thời gian tới chúng tôi sẽ được tiếp sức nhiều hơn nữa để làm ăn lớn hơn.

Xem bình luận
đến trang trại này toàn được ngắm hoa đẹp, các cô gái xinh luon
Bình luận có 0 phản hồi
Được lãnh đạo đến thăm óach quá
Bình luận có 0 phản hồi
Dâu tây ở đây ăn ngon lắm mọi người ạ.
Bình luận có 0 phản hồi
HÔM NÀO PHẢI ĐẾN ĐÂY MỚI ĐƯỢC.Ở Cao Bằng nhà mình.
Bình luận có 0 phản hồi
Trang trại này toàn hoa đẹp, thơm lắm
Bình luận có 0 phản hồi
Cao Bằng xa xôi, đi lại khó khăn mà trồng được dâu tây thì quả là đáng hâm mộ rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lễ hội Cầu Mưa của đồng bào dân tộc Thái ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn...
Mỗi tuần một lần chỉ rắc ít vôi bột hoặc nắm lá xoan trộn với vôi...
Với kinh nghiệm 31 năm chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp,...