Thứ Năm, ngày 23/01/2020 06:13 AM (GMT+7)

Trao 200 phần quà sẻ chia “tết ấm” đến ND nghèo, bộ đội biên phòng

authorNguyên Vỹ - Thuận Hải Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những phần quà dù giá trị vật chất không lớn lao nhưng là niềm động viên, cổ vũ tinh thần và góp một phần mang lại một cái tết ấm no, đầy đủ cho những hộ nông dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

   

Ngày 3.2, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng Văn phòng Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay, báo Điện tử Dân Việt tại TP.HCM, Công ty CP địa ốc Kim Phát (quận 10, TP.HCM) đã trao 200 phần quà tết cho hội viên nông dân nghèo tại hai xã Lộc Hưng và Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Mỗi phần quà gồm gạo, đường, dầu thực vật và 300.000 đồng để bà con sắm tết.

 trao 200 phan qua se chia “tet am” den nd ngheo, bo doi bien phong hinh anh 1

Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trương ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho nông dân nghèo tại xã Lộc Hưng. Ảnh: Nguyên Vỹ.

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ, những phần quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ đối với những hội viên còn khó khăn. Bà hy vọng, những hội viên được nhận quà sẽ tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn và tiếp tục chia sẻ lại cho những hội viên khác có cùng cảnh ngộ.

Ông Trần Văn Hận – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh cho biết, nông nghiệp là hoạt động sản xuất mang lại nguồn thu nhập chính của đa số người dân Tây Ninh, tuy nhiên, thời tiết khó khăn, sản xuất gặp nhiều bất lợi nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn.

 trao 200 phan qua se chia “tet am” den nd ngheo, bo doi bien phong hinh anh 2

Ông Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân Tây Ninh (áo trắng) chia sẻ quà tết báo NTNN, báo điện tử Dân Việt đến nông dân nghèo.

Từ năm 2017, Tây Ninh có chủ trương đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, từ đó từng bước nâng cao đời sống cho hội viên. Trong đó, sự thăm hỏi, động viên của Trung ương Hội và những thông tin nhanh chóng, kịp thời từ báo Nông thôn Ngày nay, báo Điện tửu Dân Việt đã hỗ trợ bà con trong tỉnh phát triển sản xuất, vượt khó vươn lên.

 trao 200 phan qua se chia “tet am” den nd ngheo, bo doi bien phong hinh anh 3

Nụ cười đầu xuân khi cùng chia sẻ món quà nhỏ. Ảnh: Nguyên Vỹ.

Cùng ngày, bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Phạm Minh Hùng, Chánh văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phía Nam cùng đại diện báo Nông thôn Ngày nay, báo Điện tử Dân Việt đã thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát (huyện Tân Biên, Tây Ninh).

 trao 200 phan qua se chia “tet am” den nd ngheo, bo doi bien phong hinh anh 4

Bà Nguyễn Hồng Lý trao thư chúc tết của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đến cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát. Ảnh: Thuận Hải.

Là một đơn vị có gắn bó mật thiết với ngành nông nghiệp, Trung tá Phạm Mạc Thuần vui mừng cho biết, trong năm 2017, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát và HND tỉnh Tây Ninh đã có nhiều chương trình hợp tác, đặc biệt trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới.

Trung tá Thuần khẳng định, chính những hội viên hội nông dân ở các địa phương tiếp giáp với nước bạn là người trực tiếp tham gia trong công tác bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ an ninh biên giới.

 trao 200 phan qua se chia “tet am” den nd ngheo, bo doi bien phong hinh anh 5

Và trao quà của báo Nông thôn Ngày nay, báo điện tử Dân Việt cho Đồn biên phòng Xa Mát. Ảnh: Thuận Hải. 

“Ngày xuân, khi mọi người vui vầy bên gia đình, người thân thì niềm vui của cán bộ chiến sỹ là bảo vệ bình yên nơi biên giới, mang yên vui về cho từng mái nhà. Sự thăm hỏi của HND Việt Nam cũng là lời động viên lớn lao cho các chiến sỹ công tác xa nhà khi xuân về”, Trung tá Thuần chia sẻ thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ cách làm lạ mà hay là chăm cả nghìn giò lan rừng bằng nước luộc...
Sáng ngày 19/1, tại buổi chợ phiên cuối cùng trong năm ở thị trấn...
Chợ cá Sở Thượng, hay còn gọi là chợ cá Yên Sở (phường Yên Sở, quận...