Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:31 PM (GMT+7)

Trao sổ hưu cho nguyên Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường

authorPhương Đông Thứ Tư, ngày 05/10/2016 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (5.10) tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN đã tổ chức buổi gặp mặt và trao sổ hưu trí cho Ủy viên T.Ư Đảng khóa XI, nguyên Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường. Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn chủ trì buổi gặp mặt và trao sổ hưu trí cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường.

   

Tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm đã công bố quyết định nhận sổ hưu trí đối với đồng chí Nguyễn Quốc Cường. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường chính thức nhận sổ hưu trí từ ngày 1.10.2016. Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã trịnh trọng trao sổ hưu trí cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường.

Chủ tịch Lại Xuân Môn cho biết, kể từ tháng 2.2007, được Bộ Chính trị phân công và được BCH T.Ư Hội NDVN bầu giữ chức Chủ tịch T.Ư Hội NDVN đến nay, đồng chí Nguyễn Quốc Cường đã công tác tại T.Ư Hội NDVN với cương vị người đứng đầu trong 9 năm 8 tháng. Trước đó, Bộ Chính trị phân công Trưởng ban Tổ chức T.Ư Đảng Phạm Minh Chính tới làm việc với T.Ư Hội NDVN và công bố các Quyết định nghỉ chế độ đối với đồng chí Nguyễn Quốc Cường; phân công đồng chí Lại Xuân Môn đảm nhiệm cương vị Chủ tịch T.Ư Hội NDVN. Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định, tại buổi làm việc, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính đã đánh giá cao nỗ lực công tác, ghi nhận những đóng góp của đồng chí Nguyễn Quốc Cường đối với Đảng, Nhà nước, giai cấp nông dân Việt Nam và Hội NDVN.

 trao so huu cho nguyen chu tich hoi ndvn nguyen quoc cuong hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn (phải) trao sổ hưu trí cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Nguyễn Công

Điểm lại quá trình công tác, cống hiến của đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định thêm, trong quá trình công tác, dù ở vị trí, cương vị nào, đồng chí Nguyễn Quốc Cường cũng luôn thể hiện năng lực, trình độ, không ngừng học hỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác, với tư cách là người đứng đầu, đồng chí Nguyễn Quốc Cường là cán bộ lãnh đạo mẫu mực, là hạt nhân, trung tâm đoàn kết trong Đảng đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và trong cơ quan T.Ư Hội NDVN.

 trao so huu cho nguyen chu tich hoi ndvn nguyen quoc cuong hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi gặp mặt và trao sổ hưu trí cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Đức Quảng

 “Cùng với tập thể Đảng đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đồng chí Nguyễn Quốc Cường đã tham mưu với Đảng, Quốc hội, Chính phủ nhiều vấn đề quyết sách. Trọng tâm của công tác tham mưu đó là việc Ban Bí thư ban hành Kết luận số 61/2009 kết luận về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”. Thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 673/2011…”-Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 trao so huu cho nguyen chu tich hoi ndvn nguyen quoc cuong hinh anh 3

Nguyên Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại buổi gặp mặt và nhận sổ hưu trí. Ảnh: Đức Quảng

Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định thêm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN đã đưa công tác Hội và phong trào nông dân cả nước có nhiều đổi mới, khởi sắc. Những kết quả đó đã tạo nền tảng vững chắc để Hội NDVN tiếp tục có bước phát triển, đổi mới hơn về sau này.

Thay mặt Đảng đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ, Chủ tịch Lại Xuân Môn cảm ơn những đóng góp của đồng chí Nguyễn Quốc Cường đối với công tác Hội và phong trào nông dân. Chủ tịch Lại Xuân Môn bày tỏ niềm mong muốn, với những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, với tình cảm, trách nhiệm của mình, đồng chí Nguyễn Quốc Cường tiếp tục quan tâm, có những đóng góp đối với Hội NDVN, công tác Hội và phong trào nông dân. Với cương vị là người đứng đầu Hội NDVN, Chủ tịch Lại Xuân Môn hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống sáng tạo, đưa công tác Hội và phong trào nông dân tiếp tục phát triển.

 trao so huu cho nguyen chu tich hoi ndvn nguyen quoc cuong hinh anh 4

Đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể cơ quan T.Ư Hội NDVN (trong ảnh là lãnh đạo Báo Nông thôn ngày nay) tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Nguyễn Công

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo 1 số ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể cơ quan T.Ư Hội NDVN cũng đã có lời phát biểu với tình cảm thắm thiết đối với nguyên Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường.

Về phần mình, đồng chí Nguyễn Quốc Cường cũng đã có những lời tâm sự, trao đổi, chia sẻ tâm đắc, chân thành, thẳng thắn và tình cảm. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường khẳng định, chính Đảng là người đã đào tạo mình từ 1 chiến sỹ của lực lượng vũ trang trở thành 1 cán bộ cao cấp trước khi nghỉ chế độ. Nguyên Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng, chi bộ-nơi đồng chí đã từng công tác; cảm ơn Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan T.Ư Hội NDVN. “Bằng những việc làm của mình, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tham mưu, đóng góp giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Đảng đoàn mà cá nhân tôi là người đứng đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ…” - nguyên Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường xúc động nói.

Xem bình luận
Bác" nông dân" đầu tiên ở Việt Nam có sổ hưu, chúc bác mạnh khỏe
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia...
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định “tuyên bố”, trong chuyến làm việc của...