Thứ Tư, ngày 19/09/2018 02:31 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 11:20 AM (GMT+7)

Triển khai mô hình bón phân NPK Lâm Thao cho ớt lai

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) phối hợp Hội ND huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã triển khai mô hình trồng ớt lai số 7 xuất khẩu tại 4 xã của huyện là Mỹ Tiến, Mỹ Hà, Mỹ Phúc, Mỹ Tân.

   
Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao thu nhập cho người dân, vụ xuân 2014 vừa qua, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) phối hợp Hội ND huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã triển khai mô hình trồng ớt lai số 7 xuất khẩu tại 4 xã của huyện là Mỹ Tiến, Mỹ Hà, Mỹ Phúc, Mỹ Tân.

 trien khai mo hinh bon phan npk lam thao cho ot lai hinh anh 1
Lãnh đạo huyện Mỹ Lộc và Supe Lâm Thao tham quan mô hình trồng ớt lai số 7 tại xã Mỹ Tiến.

Ông Trần Ngọc Hiển – Chủ tịch Hội ND huyện Mỹ Lộc cho biết: Lần đầu tiên triển khai mô hình bón phân khép kín supe Lâm Thao cho cây ớt lai số 7, với diện tích gần 10 mẫu tại 4 xã, nhưng đã cho thấy kết quả rất khả quan. “Theo đánh giá của chúng tôi và đơn vị phối hợp thu mua sản phẩm ớt cho dự án là Công ty ớt Việt Nam thì hiện ớt đang sinh trưởng và phát triển tốt, dự kiến đến cuối tháng 5.2014 sẽ cho thu hoạch với sản lượng khoảng 28 - 30 tấn/ha, doanh thu tối thiểu đạt 150 triệu đồng/ha” - ông Hiển nhấn mạnh.

Có mặt tại khu ruộng trồng ớt của xã Mỹ Tiến khi còn gần 1 tháng nữa mới đến kỳ thu hoạch, chúng tôi thấy những cây ớt sai trĩu quả. Tham gia trồng 1,5 mẫu ớt, ông Trần Văn Bộ (thôn Long Xà) cho biết: Là cây trồng mới, nhưng ớt lai số 7 đang phát triển rất tốt. Dù thời tiết khắc nghiệt, ớt vẫn đậu quả rất sai, cho thấy là cây trồng rất tiềm năng cho vùng đất chiêm trũng này.

Ông Bộ cho biết thêm, ngay từ khi đưa cây ớt vào trồng, các hộ dân ở xã đã được cán bộ kỹ thuật của Supe Lâm Thao xuống tận ruộng để hướng dẫn cách trồng và bón phân theo các giai đoạn nên bà con rất phấn khởi và yên tâm làm theo. “Nếu thời tiết thuận lợi từ nay đến cuối tháng khi thu hoạch, mỗi sào ớt sẽ cho thu lãi từ 4 - 6 triệu đồng là ít” - ông Bộ tự tin.

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Supe Lâm Thao cho biết: Để giúp nông dân làm giàu, trong thời gian tới công ty sẽ tích cực phối hợp với các địa phương trong huyện để tiếp tục triển khai nhiều hoạt động và đưa nhiều mô hình cây trồng và phân bón hiệu quả về cho nông dân sản xuất.

Theo Trần Quang (Trần Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Ninh Bình hỏi "Vinh hươu" ai cũng biết, bởi gia đình ông là một...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/9: Theo ghi nhận của PV...
Cá linh non chiên tươi ăn kèm rau sống, càng cua đồng bự thiệt bự,...