Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 22:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/08/2015 14:26 PM (GMT+7)

Trời mưa nhiều, giá dừa uống nước giảm mạnh

Từ đầu tháng 8 đến nay, do trời mưa nhiều, giá dừa uống nước giảm mạnh từ 60.000 đồng - 70.000 đồng/chục (12 trái) xuống còn 25.000 - 30.000 đồng/chục. Giá dừa khô cũng giảm mạnh tương tự.

   

Từ diện tích nhỏ trồng trong vườn nhà, ở các bờ ruộng, chủ yếu là để uống nước, còn dư mới đem ra chợ bán kiếm thêm thu nhập, đến nay diện tích trồng dừa xiêm đỏ ở xã Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) mở rộng đến hàng trăm ha, lan sang các xã xung quanh. Thương lái mua đến tận nơi mua dừa bằng ô tô để bán sang các tỉnh khác.

 troi mua nhieu, gia dua uong nuoc giam manh hinh anh 1

Trồng dừa chi phí thấp, thu nhập khá nhiều lần so với trồng lúa. Bình quân 1 công dừa (1.000 m2) hiện cho lãi khoảng 2 triệu đồng/tháng. Nhiều hộ nông dân trong xã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ trồng cây xiêm đỏ này.

Khác với trồng dừa trước kia, chủ yếu là giao cho trời, hiện nay, nông dân đầu tư phương tiện để tưới dừa thường xuyên trong mùa nắng; cứ 2 tháng bón phân cho dừa 1 lần.

Tuy vậy, người trồng dừa cũng đang băn khoăn lo lắng do diện tích trồng dừa uống nước ngày càng tăng nhanh trong khi mặt bằng giá dừa ngày càng giảm; về đầu ra của sản phẩm và bị tư thương ép giá.

Theo M.T (Báo Ấp Bắc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Giá rau trong nước giảm mạnh không liên quan đến việc nhập khẩu rau...
Anh Nguyễn Văn Toản là người đầu tiên ở thị trấn Phù Yên (huyện Phù...
Đó là anh Đỗ Văn Điệp (27 tuổi, trú tại xã Eahleo, huyện...