Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:11 PM (GMT+7)

Trong cơn bĩ cực: Hội Nông dân và nông dân mổ lợn đi bán

authorPhương Đông Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước cơn bĩ cực của giá lợn thấp hiện nay, Hội Nông dân Hà Nội đã cùng 1 số nông dân-chủ trang trại đã mổ lợn mang thịt ra bán tại số 33 phố Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình. Giá bán thịt ở đây thấp hơn ngoài chợ 10-20.000đồng/kg, thấp hơn siêu thị từ 30-40.000 đồng/kg..

   

Sáng hôm nay, 6.5, tại Trung tâm Trợ giúp nông dân, số 33 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình (Hà Nội), Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức điểm tuyên truyền, kết nối giữa hộ chăn nuôi với người tiêu dùng.

 trong con bi cuc: hoi nong dan va nong dan mo lon di ban hinh anh 1

Với sự hỗ trợ của Hội Nông dân Hà Nội, nông dân nuôi lợn mang thịt ra bán ở số 33 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là trụ sở của Trung tâm trợ giúp nông dân thuộc Hội Nông dân Hà Nội. Ảnh: Thu Hà.

Tại điểm tuyên truyền, với sự hỗ trợ của Hội Nông dân thành phố, 1 số hộ nuôi lợn đã mang lợn đã mổ để nguyên con đến và pha thịt, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Đây được xem như là 1 hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về ứng cứu nông dân chăn nuôi lợn vượt qua cơn bĩ cực của giá lợn thấp kỷ lục như hiện nay...

Lợn nuôi của nông dân được Hội Nông dân và ngành thú y đảm bảo các yêu cầu về thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến, các doanh nghiệp thực phẩm của Hà Nội cũng sẽ có mặt tại điểm tuyên truyền để tìm hiểu, thu mua lợn nuôi cho nông dân. Dự kiến, nếu doanh nghiệp và hộ chăn nuôi gặp nhau thì doanh nghiệp sẽ thu mua lợn của nông dân cao hơn giá thị trường từ 3-5.000 đồng/kg (lợn hơi). Nhưng theo ghi nhận của phóng viên thì đến thời điểm này, chưa thấy "mặt mũi" doanh nghiệp nào cả.

 trong con bi cuc: hoi nong dan va nong dan mo lon di ban hinh anh 2

Là buổi đầu tiên bán thịt lợn do chính nông dân giết mổ nên chưa nhiều người biết đến mua. Nhưng trong 3 tiếng đồng hồ buổi sáng, điểm tuyên truyền, kết nối của Hội Nông dân Hà Nội đã tiêu thụ được 3 con lợn xẻ thịt với giá bán đổ đồng là 60.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hà.

Ông Tô Hải Long, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội thuộc Hội Nông dân Hà Nội cho biết, giá bán thịt lợn đã pha giá đổ đồng là 60.000 đồng/kg, thấp hơn giá chợ 10-20.000 đồng/kg và thấp hơn giá siêu thị từ 30-40.000 đồng/kg… “Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hà Nội không kỳ vọng bán được nhiều lợn nuôi cho nông dân, nhưng mong muốn qua điểm tuyên truyền sẽ góp phần kết nối trực tiếp giữa nông dân với doanh nghiệp, giữa người chăn nuôi với người tiêu dùng, góp phần tham gia việc “ứng cứu” bà con nuôi lợn vượt qua khó khăn này…”, Long bày tỏ.

Ông Tô Hải Long cũng cho biết thêm, điểm tuyên truyền, kết nối tiêu thụ lợn nuôi cho nông dân sẽ được Hội Nông dân thành phố duy trì cho tới khi tình hình tiêu thụ lợn nuôi giảm "căng thẳng"...

Địa điểm tuyên truyền, kết nối tiêu thụ lợn nuôi cho nông dân: Trung tâm trợ giúp nông dân, số 33 phố Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Liên lạc: Ông Tô Hải Long, Giám đốc Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội, số điện thoại: 0934 498 668

Xem bình luận
Hoan hô hành động tích cực của Hội, nhưng cũng cần tuyên truyền trên radio, truyền hình để người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại buổi...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...