Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 17:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 16:22 PM (GMT+7)

Trồng mè trên đất lúa lãi 18 triệu đồng/ha

Đến thời điểm này diện tích mè chuyển đổi trên đất lúa ở Ninh Thuận là 17ha. Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tiếp tục tổ chức hội thảo đầu bờ và hội nghị đánh giá mô hình để nhân rộng trong các năm tiếp theo.

   

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa nhằm ứng phó với hạn hán, vừa qua tại cánh đồng thôn Văn Lâm 4, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình trồng mè (vừng) trên đất lúa vụ hè thu năm 2016.

 trong me tren dat lua lai 18 trieu dong/ha hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận, năng suất mè của mô hình ước đạt 0,9 tấn/ha. Với giá thu mua của doanh nghiệp là 33.000 đồng/kg, tổng thu từ mô hình đạt gần 30 triệu đồng/ha. Sau khi trừ chi phí đầu tư khoảng 12 triệu đồng/ha, người trồng thu lợi nhuận 18 triệu đồng/ha.

Bà con nông dân tham dự hội thảo đều thống nhất đánh giá cao kết quả mô hình và mong muốn được tiếp tục tập huấn kỹ thuật trồng và nhân rộng mô hình trong các vụ tới.

Đến thời điểm này diện tích mè chuyển đổi trên đất lúa ở Ninh Thuận là 17ha. Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tiếp tục tổ chức hội thảo đầu bờ và hội nghị đánh giá mô hình để nhân rộng trong các năm tiếp theo.

Theo Phạm Quang Lân (Nông Nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở độ tuổi 40, anh Phan Thanh Tỉnh (trú phường Đống Đa, TP. Quy...
Bên cạnh thương hiệu đào Nhật Tân nức tiếng xa gần, dịp Tết Đinh...
So với ngày thường, thời điểm này giá ngỗng trời thương phẩm đã lên...