Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:04 AM (GMT+7)

Trồng rau mầm dưới đường tàu điện ngầm

authorThu Thảo (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 03/11/2016 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nông trại mang tên Tokyo Salad thuộc quyền sở hữu và điều hành của Tokyo Metro được xây dựng ở khoảng không gian giữa hai ga tàu điện ngầm thuộc phía đông thủ đô Nhật Bản.

   

 trong rau mam duoi duong tau dien ngam hinh anh 1

Hãng tàu điện ngầm Tokyo Metro vẫn đang rất “ăn nên làm ra”, song chuyện dân số Nhật Bản có chiều hướng giảm dường như khiến họ không an tâm lắm về tương lai của mình. Và thế là, một trang trại trồng rau ra đời dưới đường ngầm như một phương án kinh doanh bổ sung.

 trong rau mam duoi duong tau dien ngam hinh anh 2

Nông trại sử dụng kỹ thuật thủy canh để trồng 6 loại rau diếp và một số loại rau mầm, bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 1.2016.

Cũng giống như nhiều nông trại trong nhà khác ở Nhật, yếu tố vệ sinh luôn được đề cao tại Tokyo Salad. Tất cả những người ra vào nông trại đều phải mặc quần áo, găng tay, mũ và khẩu trang màu trắng đã được diệt khuẩn.

 trong rau mam duoi duong tau dien ngam hinh anh 3

Ở đây, các bóng đèn huỳnh quang được sử dụng để chiếu sáng cho cây. Thực vật được ngâm trong dung dịch dưỡng chất có chứa: kẽm, phốt-pho, kali – những thành phần có trong đất và một số chất khác không thể tiết lộ vì lý do bảo mật kinh doanh.

 trong rau mam duoi duong tau dien ngam hinh anh 4

Thời gian từ lúc gieo trồng tới khi thu hoạch chừng 3-5 tuần, tùy thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của từng loại cây. Hiện, sản phẩm của Tokyo Salad đang được giao buôn cho một nhà hàng Italia và một khách sạn gần đó.

Dự kiến, trong vài năm tới, họ sẽ mở rộng quy mô trang trại và bắt đầu ký hợp đồng cung ứng nông sản cho các cửa hàng thực phẩm.

 trong rau mam duoi duong tau dien ngam hinh anh 5

Thậm chí, Tokyo Metro còn tham vọng sẽ dùng chính sản phẩm nông trại để chế biến món salad phục vụ hành khách đi tàu điện ngầm. Vì thế, sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày, những chiếc máy bán salad tự động xuất hiện tại các ga tàu điện ngầm Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...
Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...