Thứ Hai, ngày 20/11/2017 01:15 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 08:52 AM (GMT+7)

Trồng su su lãi khá

Vụ này nhiệt độ xuống rất thấp kèm theo sương muối khiến các loại rau màu bị thiệt hại đáng kể. Cây su su cho sản lượng thấp hơn các năm trước nhưng lại được giá.

   

Ông Hồ Ngọc Tăng, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Liên (TX Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, toàn xã có hơn 200 hộ tham gia trồng 70 ha su su lấy quả. Vụ này nhiệt độ xuống rất thấp kèm theo sương muối khiến các loại rau màu bị thiệt hại đáng kể. Cây su su cho sản lượng thấp hơn các năm trước nhưng lại được giá.

 trong su su lai kha hinh anh 1

Đóng gói su su chờ xuất bán.

Anh Bùi Ngọc Hưng ỏ xóm 6, xã Quỳnh Liên trồng 10 sào su su, cứ 4 ngày lại thu khoảng 1 tấn quả. Hiện tại su su được thương lái thu mua tại vườn với giá 6.000 - 7.000 đồng/kg nên anh rất phấn khởi. Anh Hưng cho biết, so với các loại cây khác thì su su là loại cây dễ trồng, ưa khí hậu mát mẻ. Trong quá trình chăm sóc không cần dùng đến thuốc trừ sâu hay các loại thuốc kích thích. Thời gian thu hoạch kéo dài từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 (âm lịch).

Trên địa bàn xã Quỳnh Liên có hơn 20 đại lý thu mua su su, cung cấp cho thị trường các tỉnh phía Bắc, chủ yếu là Hà Nội. Ông Đậu Văn Thành ở xóm 5, xã Quỳnh Liên chia sẻ, bình quân mỗi ngày ông thu mua được 3 tấn su su, đưa ra Bắc tiêu thụ.

Theo Nguyễn Thị Hòe (Nông Nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng ngày phải chứng kiến bà con đi vòng xa vất vả, trưởng thôn...
Anh Nguyễn Nhật Anh, khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng...
Sau bão số 14 (Bão Kirori), nhiều chủ trang trại cho rằng, giá lợn...