Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:11 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

Trúng đậm 10 tấn cá mực, ngư dân Cẩm Nhượng bỏ túi gần 3 tỷ

Hơn một tuần nay, ngư dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức phấn khởi vì trúng gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

   

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 1

Từ 3h chiều, người dân làng chài Cửa Nhượng, các thương lái, chủ nhà hàng và cả du khách đã tập trung đông đúc tại bến cá Cồn Gò để đợi thuyền, ghe trở về, trong đó mực là loài hải sản thu được nhiều nhất trong hơn 1 tuần nay.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 2

Ngư dân hối hả cập bến...

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 3

... đưa mực vào bờ.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 4

Để dành cho mình được những giỏ mực ưng ý, nhiều thương lái phải lội xuống biển giành lấy những chiếc kết (giỏ) đầy ắp mực.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 5

Bà Phan Thị Lưu - một tiểu thương tại thôn Hải Nam, xã Cẩm Nhượng chia sẻ: “Hơn một tuần nay, ngư dân Cửa Nhượng “bội thu” mực, ai nấy đều phấn khởi. Vì mực tươi ngon nên rất được giá, bình quân từ 200 – 300 nghìn đồng/kg tùy loại. Sau khi thu mua từ các chủ thuyền, phần thì tôi nhập cho các nhà hàng, phần phục vụ bà con ở phiên chợ chiều”.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 6

“Khác với những tàu khai thác xa bờ, mực được chúng tôi đánh bắt gần bờ bằng nghề lưới chụp. Để săn được loại này, tôi thường ra biển từ lúc chiều tối hoặc từ 3h sáng, khai thác trong đêm đến chiều hôm sau cập cảng. Nhờ đó mà mực chưa qua bảo quản đá lạnh nên vẫn còn tươi rất được giá. Chuyến này ra khơi, thuyền tôi trúng trên 40kg mực, thu về hơn 10 triệu đồng” - anh Lê Văn Huệ, một ngư dân phấn khởi chia sẻ.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 7

Mực ở đây không chỉ có thương lái, người dân trong vùng thu mua mà những vị khách khi ghé qua biển Thiên Cầm cũng đều có mặt tại bến Cồn Gò từ sớm, chờ ghe cập bến để chọn cho mình những con mực tươi ngon về thưởng thức. “Mỗi khi có dịp đến Cẩm Nhượng tôi vẫn thường ghé qua bến cá Cồn Gò để mua hải sản, ở đây mọi thứ đều tươi ngon, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đặc biệt là mực ở đây ăn rất ngon” - ông Phan Duy Minh (trú phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh) chia sẻ.

 trung dam 10 tan ca muc, ngu dan cam nhuong bo tui gan 3 ty hinh anh 8

Sau khi thu mua, các thương lái nhanh chóng đưa mực đến các địa điểm quen thuộc để tiêu thụ trước khi trời tối

"Hơn một tuần qua, ngư dân Cẩm Nhượng đánh bắt được gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng", ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch xã Cẩm Nhượng cho hay. 

Theo Văn Chung (Báo Hà Tĩnh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vốn là vùng bãi...
Giá heo hơi hôm nay 13/10 trên địa bàn cả nước vẫn duy trì mức cao....
Ít dịch bệnh, dễ tiêu thụ mà lại cho lãi cao nên thời điểm này,...