Thứ Ba, ngày 28/03/2017 10:20 AM (GMT+7)

Trung Quốc cấp phép cho 8 công ty khử trùng gạo xuất khẩu

authorLê San Thứ Hai, ngày 26/09/2016 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đã công nhận 8 công ty khử trùng của Việt Nam được tham gia vào xử lý xuất khẩu gạo sang Trung Quốc. Đây là cơ hội thuận lợi để đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường này.

   

Ngày 23.9 vừa qua, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã nhận được thông báo của Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm, kiểm dịch quốc gia nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa (AQSIQ) công nhận 08 công ty khử trùng của Việt Nam do Cục BVTV đề nghị.

Đây là một bước tiến lớn trong triển khai Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với việc xuất khẩu gạo Việt Nam sang Trung Quốc (Nghị định thư) ký ngày 30.5.2016, bởi trước đây chỉ có 1 công ty được công nhận tham gia xử lý gạo xuất khẩu sang Trung Quốc. Và việc giám sát xử lý gạo cũng sẽ được phía AQSIQ chuyển giao cho Cục BVTV.

 trung quoc cap phep cho 8 cong ty khu trung gao xuat khau hinh anh 1

Theo Cục BVTV, nhiều doanh nghiệp khử trùng tham gia sẽ đảm bảo năng lực xử lý được nâng lên, đồng thời doanh nghiệp xuất khẩu gạo cũng sẽ có điều kiện để chủ động lựa chọn gạo xuất khẩu sang Trung Quốc. Phía Việt Nam có thể chủ động trong giám sát đồng thời tạo ra tính cạnh tranh cao về giá cả, chất lượng dịch vụ khử trùng, tránh phụ thuộc vào một công ty khử trùng và góp phần giảm giá thành gạo xuất khẩu gạo sang Trung Quốc.

 trung quoc cap phep cho 8 cong ty khu trung gao xuat khau hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù vẫn chưa ra hoa, nhưng số lan được ghép trên những lõi gốc cây...
Chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng và hợp chất chống ung thư, cây rau...
Thời gian gần đây, từ miền Nam tới miền Bắc, trái xoài keo...