Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 04:34 AM (GMT+7)

Trung Quốc lại gom mua cả heo mảnh cấp đông

authorMinh Khoa (Thế Giới Tiếp Thị) Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh việc mua gom heo mảnh, hiện Trung Quốc vẫn có nhu cầu cao nhập heo hơi của Việt Nam nên giá đã tăng lên 52.000 đồng/kg tại các tỉnh miền Đông Nam bộ.

   

Vài tuần gần đây đã xuất hiện thương nhân Trung Quốc vào các lò mổ ở khu vực quận 12, Hóc Môn, Củ Chi (TPHCM) mua gom heo mảnh sau đó cấp đông thuê container lạnh chở về.

 trung quoc lai gom mua ca heo manh cap dong hinh anh 1

Trung Quốc hiện gom cả heo mảnh cấp đông. Ảnh minh họa: Minh Khoa

Một số chủ lò mổ ở Củ Chi cho hay có một số người Việt Nam dẫn người Trung Quốc tới, họ yêu cầu cần heo mảnh để nguyên chân, đầu với số lượng vài chục tấn mỗi ngày.

Mặc dù các lò mổ chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu vệ sinh thú y nhưng thương nhân Trung Quốc vẫn chấp nhận.

Theo tìm hiểu, việc mua heo mảnh thay vì chở heo sống từ phía Nam ra cửa khẩu có lợi hơn do chở được số lượng lớn, heo không bị chết dọc đường, giảm hao hụt trọng lượng trong quá trình vận chuyển.

Chỉ có điều, mua heo mảnh thì khâu cấp đông phải đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên ở các tỉnh phía Nam chưa có nhiều cơ sở làm được.

Bên cạnh việc mua gom heo mảnh, hiện Trung Quốc vẫn có nhu cầu cao nhập heo hơi của Việt Nam nên giá đã tăng lên 52.000 đồng/kg tại các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Với mức giá hiện tại, người chăn nuôi đang có lời khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng trên mỗi con heo xuất chuồng (trung bình 100kg).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây duối bon sai có đường kính thân khoảng 15cm, cao gần 1m và...
Liên quan đến vụ cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi, giá gần 30 triệu...
Nhiều sản phẩm phân bón khi đưa ra thị trường không đạt tiêu chuẩn...