Thứ Hai, ngày 20/08/2018 13:45 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 19:30 PM (GMT+7)

Trung Quốc tăng mua, giá chuối lên mức kỷ lục 10.000 đồng/kg

Giá chuối hiện đã đạt mức kỷ lục 10.000 đồng/kg, nhiều nông dân thu từ một đến vài triệu mỗi ngày từ cây chuối. Nguyên nhân của đợt tăng giá này là do phía Trung Quốc đã đẩy mạnh việc tiêu thụ chuối trở lại.

   

 trung quoc tang mua, gia chuoi len muc ky luc 10.000 dong/kg hinh anh 1

Người dân đang chọn thu mua chuối. Ảnh: hoinongdan.org.vn

Giá chuối hiện đã đạt mức kỷ lục 10 ngàn đồng/kg, nhiều nông dân thu từ một đến vài triệu mỗi ngày từ cây chuối.

Theo ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, giá chuối trên địa bàn huyện liên tục tăng cao, hiện đã đạt mức kỷ lục 10.000 đồng/kg, nhiều nông dân thu từ một đến vài triệu mỗi ngày từ cây chuối.

Các tiểu thương chuyên thu mua chuối xuất khẩu cho biết, giá chuối tăng cao thời gian gần đây do thị trường Trung Quốc đẩy mạnh việc tiêu thụ. Bên cạnh đó, từ lâu sản phẩm chuối Hướng Hóa đã khẳng định được thương hiệu, uy tín đối với các thị trường xuất khẩu nên việc tiêu thụ cũng dễ dàng.

Hiện mỗi ngày các tiểu thương thu gom tại Hướng Hóa đến 10 ô tô chuối, mỗi ô tô chở 20 tấn, dùng để xuất khẩu. Ngoài 2 thị trường truyền thống là Trung Quốc và Thái Lan, các tiểu thương còn xuất khẩu sang thị trường Campuchia, bước đầu mang lại những tín hiệu tích cực.

Việc có nhiều thị trường tiêu thụ chuối cũng giúp giá thu mua chuối tại Hướng Hóa ngày mỗi tăng cao. Huyện Hướng Hóa hiện có 2.600ha chuối, chủ yếu tập trung tại các xã vùng Lìa, một phần diện tích được người dân địa phương thuê đất trồng ở Lào.

Theo H.H (nongnghiep.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng tốt nghiệp ngành luyện kim của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và...
Với diện tích vỏn vẹn 20m² của sân thượng, ông bố trẻ Sài...
Nếu việc tuân thủ các quy định về quyền bảo hộ giống cây trồng,...