Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:20 PM (GMT+7)

Trứng vịt biển Đồng Rui: Thơm ngậy khác biệt

author Báo Quảng Ninh Thứ Tư, ngày 22/07/2015 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chất lượng thơm ngậy khác biệt, trứng vịt biển Đồng Rui, Tiên Yên, Quảng Ninh đang trở thành thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng, đồng thời đang trở thành mô hình kinh tế mang lại nguồn thu cho người dân xã đảo.

   

Vịt ở Đồng Rui được nuôi thả trong đầm nước ngọt và nước mặn, trứng vịt biển to, vỏ dày, chất lượng trứng ăn thơm, bùi, ngậy, nhiều lòng đỏ và màu đỏ sậm hơn trứng vịt nuôi nước ngọt. Được biết, xã Đồng Rui hiện có trên 40 hộ nuôi khoảng 17.000 con vịt biển. Nghề nuôi vịt biển đã trở thành một trong những mô hình kinh tế mang lại nguồn thu lớn cho bà con địa phương. Trứng vịt biển của Đồng Rui cũng đã được người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng tại hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh 2015.Dán nhãn mác cho trứng vịt biển Đồng Rui.

 trung vit bien dong rui: thom ngay khac biet hinh anh 1

Dán nhãn mác cho trứng vịt biển Đồng Rui.

Là người có trên 10 năm lặn lội với nghề nuôi vịt biển, ông Lê Đạo Toàn, thôn Thượng, xã Đồng Rui cho biết: Hiện gia đình ông có trên 700 con vịt, trung bình mỗi ngày cho thu hoạch từ 550 đến 600 quả trứng. Trung bình mỗi quả trứng có giá 2.700 đồng, trừ chi phí mỗi ngày gia đình ông cũng thu về khoảng 500 ngàn đồng tiền lãi. Từ hiệu quả của việc nuôi vịt biển mang lại, gia đình ông đã mạnh dạn mở rộng mô hình kết hợp giữa nuôi tôm và nuôi vịt đẻ trứng trên diện tích 2ha ao đầm của gia đình.

Còn đối với gia đình chị Lê Thị Mùi, thôn Thượng, xã Đồng Rui thì đây là vụ đầu tiên chị nuôi vịt biển, tuy nhiên gia đình chị vẫn mạnh dạn đầu tư trên 600 vịt đẻ trứng. Chị Mùi chia sẻ: Trứng vịt biển được khách hàng rất chuộng, có đến đâu là tiêu thụ hết đến đấy. Hiện gia đình chị đã giao bán cho các thương lái ở Hạ Long, Cẩm Phả… Tuy nhiên theo chị, mặc dù nuôi vịt biển cho giá trị kinh tế khá cao nhưng hiện nay mô hình này cũng chưa được mở rộng. Mong muốn của các hộ nông dân ở Đồng Rui là được huyện quan tâm, tìm hướng đi, mở rộng thị trường để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, có như thế người dân chúng tôi mới mạnh dạn đầu tư vào nuôi vịt.

Mặc dù trứng vịt biển Đồng Rui đang là một trong những nguồn thu lớn đối với người dân xã đảo, song trên thực tế, sản phẩm trứng vịt Đồng Rui mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng nhãn mác cho sản phẩm. Ông Phạm Văn Hải, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đồng Rui cho biết: Trong quy hoạch vùng sản xuất chăn nuôi tập trung thì Đồng Rui được xác định là địa phương phát triển tổng đàn vịt biển đến 2020 lên 40 ngàn con.

Nhưng hiện tại, địa phương chưa xây dựng được thương hiệu cho trứng vịt biển Đồng Rui. Mong muốn của người dân và chính quyền xã Đồng Rui là được các cơ quan chức năng quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ bà con xây dựng thương hiệu trứng vịt biển Đồng Rui để đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...