Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:13 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/07/2017 13:45 PM (GMT+7)

Trưởng thôn Sơn dân vận khéo

Từ năm 2009 đến nay, ông Phan Văn Sơn (SN 1955), thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên (Bắc Giang) liên tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn. Tận tụy với việc chung, giỏi dân vận, đó là nhận xét của nhiều người về ông.

   

 truong thon son dan van kheo hinh anh 1

Trưởng thôn Phan Văn Sơn (thứ hai từ phải qua) trao đổi về việc dồn điền, đổi thửa.

Như Thiết có hơn 700 hộ, được chia thành 10 xóm, trong đó có gần 30 hộ theo đạo Thiên chúa giáo. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động bà con bên lương và các giáo dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước là nhiệm vụ thường xuyên.  

Bản thân là người có đạo, ông Sơn thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình lao động sản xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của các hộ. Trước khi triển khai công việc, ông cùng Ban lãnh đạo thôn tổ chức bàn bạc dân chủ, công khai, huy động cán bộ các đoàn thể cùng vào cuộc. Đơn cử như làm đường giao thông, không chỉ tuyên truyền, vận động tại các cuộc họp, ông Sơn trực tiếp gặp gỡ, phân tích để các hộ hiểu về sự cần thiết phải xây dựng công trình. Gia đình ông tiên phong hiến gần 300 m2 đất. Thấy Trưởng thôn gương mẫu, 185 hộ trong thôn cũng tự nguyện giao hơn 6 nghìn m2, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng. Hiện 80% đường giao thông nơi đây đã được cứng hóa, mạng lưới kênh mương được mở rộng tạo thuận lợi cho canh tác.  

Sâu sát cơ sở, ông Sơn khởi xướng thành lập mô hình "Xứ đạo an toàn, đoàn kết, văn hóa" với các nội dung cụ thể như: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; bảo vệ an ninh trật tự. Trong đó, mỗi giáo dân cam kết là một tuyên truyền viên, tự giác chấp hành các nội quy, hương ước của thôn. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Thôn Như Thiết nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu làng văn hóa. 

Với những đóng góp đó, Trưởng thôn Phan Văn Sơn vinh dự là một trong 58 cá nhân tiêu biểu được Ban Dân vận Tỉnh ủy khen thưởng điển hình dân vận khéo trong đồng bào công giáo năm 2016

Theo Tuệ An (Báo Bắc Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Sau nhiều năm trồng mía và cam không mấy hiệu quả, năm 2011 vợ...
Sáng (13.12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa...