Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:38 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/07/2014 06:56 AM (GMT+7)

Từ nuôi cá nơi nóc cao ốc chọc trời tới trang trại rau trên... sân thượng

Nhưng không chỉ có mô hình các trang trại nuôi cá chọc trời ở Hong Kong, mà còn có nhiều thửa đất dùng để trồng cây ăn quả và rau củ đang được tạo ra nên nóc các tòa nhà chọc trời và những không gian sân thượng khác trên quốc đảo này.

   
Một chuỗi các vụ bê bối thực phẩm xảy ra gần đây ở Trung Hoa đại lục đã trực tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ của dân Hong Kong. Để chắc ăn, dân cư tại quốc đảo này đã tự sản xuất lương thực riêng, ngày càng có nhiều thị dân Hong Kong tự canh tác các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sạch và an toàn cho nhu cầu tiêu thụ của mình. Người tiếp sức cho dự án này là Osbert Lam, ông chủ của Trang trại Hong Kong (HKCF).

 tu nuoi ca noi noc cao oc choc troi toi trang trai rau tren... san thuong hinh anh 1

Có một danh sách dài khách hàng chờ đợi từ mô hình trang trại sân thượng của ông Osbert Lam.

Từ lúc chỉ là một sở thích cách đây 10 năm, ngày nay Osbert Lam đang điều hành 3 trang trại rộng hàng ngàn mét vuông ngay trên sân thượng các tòa nhà chọc trời. Mỗi tháng Lam trả 190 đô la Hong Kong cho chi phí thuê mướn mặt bằng, biến chúng thành những vườn rau xanh mát mắt.

Từ tầng 14 của một tòa nhà công nghiệp ở Vịnh Quarry một trong những trung tâm thương mại sầm uất nhất Hong Kong, Osbert Lam khoe: “Chúng tôi có một danh sách khoảng 30 khách hàng đang chờ đợi được xây dựng trang trại cho riêng họ. Nếu bạn đến đây vào ngày thứ Bảy, bạn sẽ tưởng tượng nơi này là một công viên chuyên đề mọi người có mặt khắp nơi”.

Ông Osbert Lam cho hay: “Nhiều người xắn tay vào trồng trọt với trình độ hiểu biết rất cao”.

Với áp lực ngày càng cao về đất nông nghiệp, một ngày nào đó, trang trại sân thượng sẽ được triển khai đồng loạt trên các tòa nhà cao tầng ở đặc khu hành chính Hong Kong. Ngay bây giờ hình thức sản xuất độc đáo này đã cung ứng được 2% lượng thực phẩm tiêu thụ ở đây.
Theo (Theo Doanh nhân Sài Gòn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận dụng diện tích mặt sông, gia đình anh Nguyễn Quốc Hiếu, ấp An...
Ông Pờ Dần Xinh dân tộc Hà Nhì sinh năm 1960, bản Tà Ko Khừ, (xã...
Một con kỳ đà hoa nặng 11kg bất ngờ bò vào trụ sở HĐND - UBND huyện...