Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:49 PM (GMT+7)

Tưng bừng Ngày hội nông dân Đồng Tháp

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 07:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - "Ngày hội nông dân tỉnh Đồng Tháp - năm 2012" (từ 8 đến 10.5) đã thu hút hàng ngàn lượt nông dân tham gia.

   

Đến với ngày hội, ND được vui chơi, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất; được tôn vinh những thành quả, đóng góp của mình cho xã hội...

Lão nông Phạm Văn Biền, 54 tuổi, ở xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành háo hức đến tham gia Cuộc thi "Khi nông dân biểu diễn". Đội của ông gồm những ND giỏi, cán bộ hội ở cơ sở, đã tập luyện nhiều ngày để giới thiệu những thành tựu, đặc sản của quê hương mình.

 tung bung ngay hoi nong dan dong thap hinh anh 1
Nông dân Đồng Tháp trổ tài ca hát trên sân khấu.

Cuộc chơi đậm chất ND

Ông Biền tâm sự: "Đêm trước khi đến lễ hội, lòng tôi nao nao khó tả, chẳng ngủ được. Khi đến đây rồi, thấy các đội bạn biểu diễn, tôi lại hồi hộp không biết đội mình biểu diễn như thế nào. Bởi đây là lần đầu chúng tôi lên sân khấu". Ông Biền gác lại chuyện đồng áng để đến tham gia lễ hội với mong muốn giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất và vui chơi sau những ngày làm việc vất vả.

Ngày đầu tiên, dù trời mưa nhưng có rất nhiều ND đến tham gia lễ hội. Cuộc thi "Khi nhà nông biểu diễn" trên sân khấu là ND, khán giả, cổ động viên cũng chính là ND đã tạo không khí rất vui vẻ, mang đậm chất ND.

Ông Nguyễn Văn Sậu ở phường Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc tâm sự: "Tôi đến đây để cổ vũ đội nhà thi đấu và giao lưu với những ND khác; đồng thời thăm triển lãm về những thành tựu của các địa phương. Tôi sẽ ở đây đến hết hội, để hòa vào không khí vui vẻ sau những ngày lao động vất vả ngoài đồng".

Ông Nguyễn Văn Đò - Chủ tịch Hội ND xã Bình Phú, huyện Tân Hồng cho hay: Mặc dù ở vùng biên giới xa xôi nhưng đoàn của tôi đến hội rất đông. Tất cả mọi người đều rất vui và hạnh phúc vì đây không chỉ là sân chơi của ND, mà còn là dịp để tôn vinh ND.

Trong 3 ngày hội đã thu hút hàng ngàn lượt ND từ các địa phương đổ về Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để cổ vũ các hội thi của ND, tham quan triển lãm về thành tựu phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà, xem trưng bày những cây trồng, vật nuôi đặc sắc mang tính đặc trưng của từng địa phương. Mọi người rất vui và tự hào khi thấy những cây lúa, trái cây, con cá… thành quả lao động của mình được trưng bày trang trọng.

Mong có nhiều ngày hội

Ngày hội có rất nhiều hoạt động bổ ích dành riêng cho ND. "Tôi rất thích Cuộc thi “Khi ND biểu diễn”. Đến với ngày hội, tôi được gặp ND các nơi trong huyện, được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của quê hương...Tôi mong hoạt động này được tổ chức hàng năm để khích lệ, tôn vinh những thành quả mà người ND đã một nắng hai sương làm ra" - bà Nguyễn Thị Hạnh ở xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành bộc bạch.

“Ngày hội nông dân” là dịp ghi nhận những đóng góp của ND vào sự phát triển của tỉnh nhà, giúp ND cập nhật thông tin và định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh, quảng bá các sản phẩm của địa phương...”.

Ông Ngô Văn Hai - Chủ tịch Hội ND tỉnh Đồng Tháp cho rằng: "Ngày hội ND là sự kiện nâng tầm từ lễ tổng kết phong trào ND SXKD giỏi của tỉnh; đồng thời để biểu dương, khen thưởng kịp thời những gương ND điển hình tiên tiến, tuyên dương và khích lệ thành quả, công sức của người ND cùng các mô hình sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Hội ND sẽ cố gắng tạo ra thật nhiều sân chơi bổ ích như thế này cho ND trong thời gian tới".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...
Theo lý giải của người dân huyện Yên Dũng (Bắc Giang), sở dĩ gọi là...