Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:50 AM (GMT+7)

Tuyên Quang: Đẩy mạnh tín dụng cho nông nghiệp

authorHà Đặng Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2015, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn (NN, NT) như: Quyết định 30/QĐ-UBND về cho vay phát triển chăn nuôi kết hợp xây hầm biogas; Quyết định 303/QĐ-HĐND về cho vay công trình vệ sinh và hệ thống chuồng trại tại 7 xã điểm xây dựng nông thôn mới…

   

Những chủ trương này đã khuyến khích các tổ chức tín dụng đầu tư vốn vào NN, NT. Với lãi suất cho vay thấp, thời hạn cho vay dài và không cần tài sản thế chấp đã khiến người dân tích cực vay vốn để phát triển sản xuất.

Điển hình là thời gian qua, Agribank Chi nhánh Tuyên Quang đã chủ động triển khai nhiều giải pháp như đẩy mạnh công tác huy động vốn tại địa phương, tranh thủ nguồn vốn T.Ư để đầu tư trên địa bàn, đồng thời bám sát các chương trình phát triển kinh tế của tỉnh, tăng cường phối hợp Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương… để đầu tư tín dụng.

Ông Tạ Quang Trung - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tuyên Quang cho biết: "Việc triển khai các chương trình chính sách của Chính phủ và địa phương đã khơi thông nguồn vốn chảy vào NN, NT. Nhiều vùng sản xuất hàng hóa nhờ đó phát triển nhanh như vùng trồng cam, chè, mía… Qua đó giúp tăng trưởng nguồn vốn ổn định ở địa phương, tạo đà cho việc đầu tư tín dụng ở nông thôn".

 tuyen quang: day manh  tin dung cho nong nghiep hinh anh 1

Anh Nguyễn Văn Hoàn (phải) ở thôn Tiền Phong (Yên Sơn, Tuyên Quang) có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm nhờ được vay vốn ưu đãi để nuôi bò, trồng chè sạch. Ảnh Thiên Ngân 

Ông Trịnh Ngọc Tuấn - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tuyên Quang cho biết: “Những năm qua, ngành ngân hàng trên địa bàn đã rất tích cực đầu tư vào lĩnh vực NNNT. Với nguồn vốn đầu tư từ các ngân hàng, nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã phát triển mạnh mẽ, hình thành nhiều vùng chuyên canh cây trồng hàng hóa, mô hình liên kết hiệu quả trong sản xuất kinh doanh… tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống thu nhập, góp phần giảm nghèo tại địa phương”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã ở cái tuổi 73, nhưng ông Vũ Văn Điền ở xóm 6, xã Kim Mỹ,...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Với mồi là ong rừng và dế, 4 người đàn ông ở Cà Mau đã câu được...