Thứ Ba, ngày 07/04/2020 16:08 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/02/2020 12:53 PM (GMT+7)

Tuyệt chiêu "biến" chó thành hổ đuổi khỉ hoang và cái kết bất ngờ

Một nông dân Ấn Độ đã nhuộm màu cho con chó của mình giống một con hổ để xua đuổi lũ khỉ phá phách.

   

Để xua đuổi bầy khỉ đến quậy phá khu rẫy của mình, một nông dân sống ở bang Karnataka, tây nam Ấn Độ, đã quyết định biến con chó của mình trông giống một con hổ để khiến lũ khỉ sợ hãi, trang Oddity Central đưa tin.

 tuyet chieu "bien" cho thanh ho duoi khi hoang va cai ket bat ngo hinh anh 1

Con chó của ông Gowda trông y hệt một con hổ hiền lành. Ảnh: ODD.

Ông Srikant Gowda, một nông dân đến từ vùng Shivamogga, bang Karnataka, gần đây đã trở thành tâm điểm báo chí sau khi chuyện ông dùng thuốc nhuộm để vẽ những nét vằn vện đặc trưng của hổ lên thân con chó của ông.

Chú chó ban đầu đã có màu lông hung vàng, nên ông chỉ cần vẽ thêm vằn đen và một số vệt trắng để biến nó y hệt một con hổ.

Được biết từ lâu ông Gowda luôn muốn sở hữu một con hổ, ngoài ra ông còn hy vọng rằng việc ngụy trang này sẽ giúp con chó xua đuổi lũ khỉ tàn phá mùa màng.

 tuyet chieu "bien" cho thanh ho duoi khi hoang va cai ket bat ngo hinh anh 2

Ông Gowda dùng thuốc nhuộm để vẽ vằn vện đặc trưng của hổ lên thân con chó của ông. Ảnh: ODD.

Người nông dân Ấn Độ nói với các phóng viên rằng ông ta từng có ý tưởng này từ bốn năm trước khi đến huyện Uttara Kannada, bang Karnataka và bắt gặp một người nông dân ở vùng Bhatkal dùng một con búp bê hổ giả để dọa khỉ.

Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thực sự hiệu quả. Từ đó ông tin rằng con hổ đồ chơi sẽ đánh lừa được lũ khỉ nên ông ta đã quyết thử với con chó của mình.

Ngoài việc nhuộm màu cho con hổ, ông Gowda còn đặt những áp phích lớn có hình con hổ thật và cả con hổ giả trên khắp cánh đồng của mình để hù dọa lũ khỉ.

 tuyet chieu "bien" cho thanh ho duoi khi hoang va cai ket bat ngo hinh anh 3

Ngoài việc nhuộm màu cho con hổ, ông Gowda còn đặt những áp phích lớn có hình con hổ thật và cả con hổ giả trên khắp cánh đồng của mình. Ảnh: ODD.

Thuốc nhuộm này cũng không gây hại cho con chó, do nó bản chất là thuốc nhuộm tóc. Sau thời gian khi thuốc nhuộm phai màu, ông lại phải nhuộm lại cho con vật.

Theo tờ The Youth, sáng kiến của ông Srikant Gowda thật sự hiệu quả và đã truyền cảm hứng cho những người nông dân Ấn Độ khác làm theo.

Theo Tú Quyên (Báo Pháp luật TP HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây cối trong khu vườn cà phê đặc sản của anh Vũ Mạnh Đường vẫn giữ...
Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, trên vùng đầm Thị Nại...
Dù chỉ mới bắt đầu thực hiện nhưng ông Trần Văn Chiến ở ấp Tân Trị...