Thứ Năm, ngày 13/12/2018 22:58 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu kiểm tra vụ hút bùn bãi bồi đổ ra sông

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 29/01/2018 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) “tố” một số hộ thuê bãi bồi để gièo sò huyết giống sên, hút bùn rồi đổ trực tiếp ra sông Bảy Háp trái phép, chiều tối nay (29.1), theo nguồn tin của phóng viên, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn khẩn giao cho các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu.

   

Theo văn bản, tỉnh giao cho Công an, Sở TNMT, Sở NNPTNT và UBND huyện Phú Tân và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh. Đồng thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý. Giao cho Sở TNMT báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 2.2.2017.

Theo đó, UBND huyện Phú Tân tiến hành kiểm tra, báo cáo ngay về UBND tỉnh diễn biến vụ việc nêu trên, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc quản lý địa bàn nhưng không kịp thời phát hiện, ngăn chặn…

 ubnd tinh ca mau yeu cau kiem tra vu hut bun bai boi do ra song hinh anh 1

Máy móc phục vụ việc sên, hút bùn đổ ra sông Bảy Háp. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo phản ánh, thời gian gần đây những người thuê bãi bồi để nuôi sò huyết đã đưa cơ giới vào để sên, hút bùn rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp, mặc kệ những phản ánh của người dân đến UBND xã Rạch Chèo.

Cũng theo người dân, phía diện tích bên ngoài bãi bồi đã được các hộ thuê gièo sò huyết giống từ lâu, nay họ tiếp tục phá bãi bồi này để sản xuất. Đặc biệt, trong quá trình phá bãi bồi, những người nuôi sò này còn đốn luôn rừng mắm chắn sóng giữa khu bãi bồi và khu dân cư bên trong.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 26.1, có mặt tại khu vực bãi bồi dọc tuyến sông Bảy Háp tại ấp Rạch Chèo, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người gièo sò huyết giống đang đưa cơ giới vào để sên, hút bùn từ bãi bồi, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hiện trạng này làm nước sông đục ngầu, gây bức xúc cho người nuôi tôm khu vực này.

Cũng trong chiều 26.1, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, xác nhận việc có người đem cơ giới vào sên, hút bãi bồi rồi đổ bùn trực tiếp xuống sông Bảy Háp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ mạnh dạn chuyển từ cấy lúa hiệu quả thấp sang trồng đinh...
Theo lý giải của người dân huyện Yên Dũng (Bắc Giang), sở dĩ gọi là...
"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...