Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:08 AM (GMT+7)

Ủy ban dân tộc ủng hộ 400 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị lũ quét

authorLê San Thứ Hai, ngày 07/08/2017 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay 7.8, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng, Công đoàn Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Sơn La, Yên Bái chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. Hơn 400 triệu đồng là số tiền được ủng hộ tại lễ phát động.

   

Từ đầu năm đến nay, thiên tai trên cả nước đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 nhà bị sập và cuốn trôi. Tổng thiệt hại về vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng. Riêng đợt lũ quét, sạt lở đất trong các ngày mùng 2.8 – 3.8 xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã làm 31 người chết và mất tích; 21 người bị thương; 229 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi. Thiệt hại vật chất ước tính đến ngày 5.8 là trên 718 tỷ đồng.

 uy ban dan toc ung ho 400 trieu dong ho tro dong bao bi lu quet hinh anh 1

Cán bộ, công chức Ủy ban Dân tộc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Bùi Văn Lịch – Chủ tịch Công đoàn Uỷ ban Dân tộc cho biết, những thiệt hại do mưa lũ ở các huyện Mường La, tỉnh Sơn La và Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái là hết sức nặng nề. 

Hành động hỗ trợ nhân dân vùng chịu thiên tai vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành công tác dân tộc. Các cơ quan chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các địa phương. Trước mắt là sẽ tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, chia sẻ khó khăn của địa phương và nhân dân các vùng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Được biết, số tiền 400 triệu đồng kể trên gồm 200 triệu được trích từ Quỹ của Ủy ban Dân tộc, số tiền còn lại được các cán bộ công nhân viên trong Công đoàn Ủy ban Dân tộc đóng góp, ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Với mồi là ong rừng và dế, 4 người đàn ông ở Cà Mau đã câu được...
Na Chi Lăng (Lạng Sơn), một trong 50 loại trái cây ngon nhất Việt...