Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 02:58 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Về làng rau sạch La Hường xem nông dân buộc đá, uốn mướp thẳng tắp

Làng rau La Hường (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nép mình bên dòng sông Cẩm Lệ, nằm lọt thỏm giữa một bên sông - một bên phố.

   

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 1

Về đây, để được ngắm những hàng rau xanh ngút mắt, để thấy hoa mướp vàng rực rỡ vươn cao, bầu xanh có đôi đang mơn mởn lông tơ, vườn ớt xanh xanh đỏ đỏ… nằm yên ả bên sông, có ai chắc rằng sẽ không lưu luyến bởi đã một lần đến với La Hường. 

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 2

Toàn vùng rau La Hường có diện tích 7,5ha. Từ năm 2010, nơi đây hình thành HTX rau La Hường và được Sở NN-PTNT Đà Nẵng chọn để triển khai dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp (OSEAP).

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 3

Một HTX cung ứng rau được hình thành và hàng năm cung ứng hơn 500 tấn rau sạch cho thị trường thành phố. Đây còn là mô hình thiết thực, cụ thể góp phần thực hiện chương trình thành phố, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 4

Về La Hường, bạn còn được khám phá công nghệ trồng mướp hết sức độc đáo. Mướp ở trên giàn vốn cong nhưng với sự sáng tạo người nông dân làm cho các quả mướp thẳng tắp bằng bí quyết hết sức đơn giản, dùng vật nặng đeo để trái mướp không bị cong queo mà thẳng tắp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mướp. Bạn hoàn toàn mua cho mình một túi rau với nhiều chủng loại, bí đao với giá cực rẻ và sạch, mua tại vườn với giá 8 ngàn đồng/kg.

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 5

Đây còn là điểm đến tham quan, đầy tính trải nghiệm của du khách, tìm về hồn quê giữa lòng thành phố. Mỗi một nông dân ở làng rau còn là hướng dẫn viên du lịch sống động trong việc giới thiệu làng rau với du khách.

 ve lang rau sach la huong xem nong dan buoc da, uon muop thang tap hinh anh 6

Theo Đăng Bình (NNVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi vừa mua ngâm để dành uống Tết. Riêng tiền cá ngựa trên 60 triệu...
Giá cà phê hôm nay 19/1 tiếp tục tăng 100 - 200 đồng/kg, đẩy giá cà...
Chán làm rau vì thu nhập thấp, ông Đặng Cương (72 tuổi), xã...