Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:13 PM (GMT+7)

Việc làm bất ngờ của người bắt được cá trê vàng dài hơn nửa mét

authorAn Sơn Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân ở Thừa Thiên- Huế bắt được con cá trê vàng dài hơn nửa mét khi ra đồng bủa lưới ngày Tết đã có việc làm đầy bất ngờ.

   

Liên quan đến sự việc một người dân ở Thừa Thiên- Huế bắt được con cá trê vàng dài hơn nửa mét khi ra đồng bủa lưới dịp Tết, ngày 10.2 (mồng 6 Tết), một số người liên lạc với PV để xin số điện thoại của người bắt được cá nhằm tìm hiểu,  hỏi mua con cá này.

Tuy nhiên, khi PV liên lạc với anh Phạm Ngọc (trú xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế)- người bắt được cá- thì anh Ngọc cho biết vừa thả con cá về môi trường tự nhiên.

 viec lam bat ngo cua nguoi bat duoc ca tre vang dai hon nua met hinh anh 1

Con cá trê có màu vàng hiếm gặp anh Phạm Ngọc bắt được. 

Theo anh Ngọc, ngay từ khi bủa lưới bắt được, anh đã không không có ý định bán con cá này. Chỉ vì thấy con cá có màu sắc đẹp và lạ mắt nên anh đưa cá về thả vào cái bể của gia đình.

“Vào chiều 9.2, vì sợ để con cá trong bể lâu ngày sẽ khiến nó bị thương nên tôi và người nhà đã thả nó xuống một hồ nước”- anh Ngọc thông tin.  

Anh Ngọc cho hay, việc làm trên như một cách phóng sinh nhằm đem lại sự sống cho con cá, qua đó thể hiện tấm lòng từ bi, nhân ái của con người đối với các loài vật.

 viec lam bat ngo cua nguoi bat duoc ca tre vang dai hon nua met hinh anh 2

Theo các chuyên gia, tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng như con cá anh Ngọc bắt được là 1/1 triệu con. 

Như tin đã đưa, con cá trê màu vàng trên anh Ngọc bắt được vào chiều 8.2 (mồng 4 Tết) khi anh đến khu vực đồng ruộng của gia đình ở gần nhà bủa lưới bắt cá về nhậu.  

Con cá có chiều dài khoảng 70cm, nặng khoảng hơn 2,5kg. Con vật có hình thù giống cá trê bình thường nhưng từ thân cho đến râu, vây, đuôi của cá đều có màu vàng.

Sau khi anh Ngọc bắt được con cá lạ, nhiều người đã đến gia đình anh để xem vì tò mò.  

Theo nhận định của một số chuyên gia, cá trê có màu vàng hay màu trắng là loại cá hiếm gặp, màu sắc lạ của cá có thể do đột biến gen. Trong đó, tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng và có một công việc ổn định trên Tp. Hà...
Hơn 10 năm gây dựng, nuôi đàn dúi (chuột nứa) của anh Lê Văn Lâm,...
Hôm nay (17/1), nhiều người dân trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh...