Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:31 AM (GMT+7)

Việc Mỹ triển khai giám sát cá da trơn: Việt Nam sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp Mỹ

authorThuý Đăng Thứ Ba, ngày 01/12/2015 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.11, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Bộ Nông nghiệp Mỹ triển khai chương trình giám sát đối với các loài cá da trơn, trong đó có cá tra, basa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

   

 viec my trien khai giam sat ca da tron: viet nam se lam viec voi bo nong nghiep my hinh anh 1

Ảnh minh họa

“Chúng tôi rất thất vọng về việc Bộ Nông nghiệp Mỹ triển khai chương trình giám sát đối với các loài cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra, basa của Việt Nam. Sản phẩm cá tra, basa của Việt Nam là một trong những sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam vào thị trường Mỹ. Các công ty Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường, luôn tuân thủ các quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi xuất khẩu mặt hàng cá này vào thị trường Mỹ và đã được người tiêu dùng Mỹ chấp nhận rộng rãi. Do đó, việc lập cơ chế giám sát nêu trên là không cần thiết...”.

“Chúng tôi lo ngại cơ chế này sẽ trở thành một hàng rào thương mại phi thuế quan, tác động nghiêm trọng tới xuất khẩu của Việt Nam và đời sống của nhiều người nông dân Việt Nam cũng như quyền lợi của người tiêu dùng Mỹ” - Người Phát ngôn nói.

Ông Lê Hải Bình cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Nông nghiệp Mỹ, theo dõi sát quá trình triển khai để bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai nước”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...