Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:10 AM (GMT+7)

Việt Nam - Bangladesh: Chia sẻ kinh nghiệm tập hợp, hỗ trợ nông dân

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 05:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 23.5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Bangladesh.

   

Trưởng đoàn là ông MD Jahir Uddin Ahmed - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Bangladesh đã cảm ơn sự đón tiếp thân tình của T.Ư Hội NDVN và cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại VN, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Bangladesh sẽ có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN.

 viet nam - bangladesh: chia se kinh nghiem tap hop, ho tro nong dan hinh anh 1
Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng (phải) trao đổi với ông MD Jahir Uddin Ahmed.

Theo đó, cơ quan quản lý về nông nghiệp của 2 nước sẽ tăng cường hợp tác, VN hỗ trợ Bangladesh về phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Ông MD Jahir Uddin Ahmed và đoàn công tác quan tâm tới mô hình, cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động của Hội NDVN. Tại Bangladesh cũng có các tổ chức ND, nhưng khác với VN, các tổ chức ND này nhỏ, lẻ thiếu tập trung. Các ý kiến của ND Bangladesh tham gia xây dựng chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn được phản ánh, thu nhận từ cơ quan quản lý nông nghiệp thay vì qua tổ chức Hội như ở VN…

Ông MD Jahir Uddin Ahmed và đoàn công tác bày tỏ mong muốn thời gian tới, 2 nước sẽ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; Bangladesh mong muốn Hội NDVN chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức hoạt động, nhất là các hoạt động hỗ trợ ND phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng cho rằng, hợp tác giữa Hội NDVN và Cơ quan quản lý nông nghiệp Bangladesh trước mắt tập trung vào việc tổ chức các đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Tết âm lịch năm 2019 ngày càng tới gần, cũng là lúc ông Nguyễn Hữu...