Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:23 PM (GMT+7)

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết hợp tác trong lĩnh vực thuỷ lợi

authorThành Khương Thứ Năm, ngày 22/03/2018 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 22.3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và Tổng công ty K-Water (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thuỷ lợi.

   

Ông Park Won Cheol, Phó Chủ tịch Tổng công ty K-Water cho biết, thông qua buổi ký kết này, sẽ là nền móng cho sự hợp tác trong lĩnh vực thuỷ lợi giữa hai nước. K-Water cũng đã tham gia một số dự án về thuỷ lợi tại một số địa phương như Phú Yên, Đà Nẵng... và hiện đang tiến hành thủ tục cho dự án xử lý nước tại Thừa Thiên Huế.

 viet nam - han quoc ky ket hop tac trong linh vuc thuy loi hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Tỉnh- Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi và Phó Chủ tịch Tổng công ty K-Water ký kết hợp tác.

K-Water mong muốn và sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ giải quyết các vấn đề về nước mà Việt Nam đang gặp phải giống như phía Hàn Quốc đã từng gặp trước đây. Cụ thể về quan trắc, vận hành các hồ chứa nước nhằm giảm lũ lụt hạ du (Hệ thống giám sát và quản lý vận hành hồ đập, lũ lụt dựa trên công nghệ quản lý nước thông minh (SWM); nước sạch nông thôn...

"Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng trong hệ thống thuỷ lợi, do vậy K-Water mong muốn hợp tác nhằm cải thiện hệ thống thuỷ lợi của Việt Nam. Ngay sau buổi ký kết này, K-Water sẽ cử một đơn vị sang Việt Nam để làm việc trực tiếp với Bộ Nông nghiệp và PTNT về các nội dung đã ký kết" - ông Park Won Cheol nhấn mạnh.

 viet nam - han quoc ky ket hop tac trong linh vuc thuy loi hinh anh 2

Hai bên trao đổi văn kiện hợp tác.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hoàng Văn Thắng cho biết, Việt Nam đang quản lý nhiều dự án trong lĩnh vực thuỷ lợi với sự tham gia của WB, ADB. "Tôi đã từng đi thăm hệ thống hồ đập, thuỷ lợi tại Hàn Quốc, nghiên cứu để áp dụng cho hệ thống hồ đập của Việt Nam. Tôi cũng chú ý học hỏi về các Trung tâm nghiên cứu về đập, vận hành liên hồ chứa trong việc xả lũ vào mùa mưa bão và kinh nghiệm vận hành trong thời gian thực..." - Thứ trưởng Thắng nói.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh: "K-Water là một trong những đơn vị rất năng lực trong lĩnh vực này, do đó Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ tạo điều kiện để hai bên hợp tác một cách tốt nhất nhằm cải thiện hệ thống thuỷ lợi của Việt Nam".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...