Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:28 PM (GMT+7)

Vingroup chi lớn nhập công nghệ làm rau sạch

authorNguyệt Minh Thứ Năm, ngày 23/07/2015 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đối tác sẽ cung cấp cho VinEco nền tảng công nghệ cao phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

   

Ngày 21.7, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Phát triển nông nghiệp VinEco (Vingroup) đã ký kết hợp tác với 3 đối tác hàng đầu thế giới về cung ứng công nghệ cao cho sản xuất nông nghiệp với tổng trị giá lên tới trên 1.000 tỷ đồng.

Công nghệ mà VinEco nhập khẩu của 3 đối tác đều đến từ những nền nông nghiệp nổi tiếng, gồm: Netafim (Israel);  Kubota (Nhật Bản) và Teshuva Agricultural Projects – TAP (Israel). Các đối tác sẽ cung cấp cho VinEco nền tảng công nghệ cao phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

 vingroup chi lon nhap cong nghe lam rau sach hinh anh 1

Đại diện VinEco ký kết hợp tác với đối tác Kubota. Ảnh: M.N

Cụ thể, TAP và Netafim cung cấp công nghệ nhà kính - nhà lưới với quy mô lên tới 60ha cùng hệ thống tưới tiêu tự động và hệ thống cung cấp dinh dưỡng chủ động cho cây trồng trên diện tích gần 1.000ha (trong giai đoạn 1). Kubota cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước.

Công nghệ nhà kính – nhà lưới gồm hệ thống thiết bị đồng bộ và được điều khiển tự động, có khả năng kiểm soát chủ động các yếu tố khí hậu – môi trường. Với công nghệ này, VinEco có thể đưa vào sản xuất những bộ giống độc đáo, đảm bảo cung ứng cho thị trường nhiều loại rau củ quả an toàn, chất lượng, chưa từng xuất hiện hoặc mới được sản xuất rất hạn chế tại Việt Nam trên quy mô lớn, năng suất cao, hạn chế sâu bệnh.

Các công nghệ này được cho là sẽ sẽ đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho nông sản. Đặc biệt, các công nghệ của Kubota sẽ mang đến các loại máy móc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như máy lên luống và phủ nylon, máy phun tự động...

VinEco còn được cung ứng công nghệ sơ chế và bảo quản nông sản sau thu hoạch, đảm bảo nông sản luôn tươi ngon, đồng thời đáp ứng tối đa các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong nông sản.

Theo kế hoạch, ngay sau lễ ký kết, VinEco sẽ khởi công và đưa nhà kính đầu tiên vào hoạt động, đảm bảo quý IV năm nay và sẽ cho ra thị trường mẻ rau đầu tiên. VinEco sẽ ưu tiên phân phối nông sản qua hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+, đồng thời mở rộng hệ thống phân phối trên khắp cả nước.  

 Theo khẳng định của đại diện VinEco, tới đây khi mua sản phẩm,  người tiêu dùng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp giám sát quy trình trồng trọt thông qua hình ảnh được truyền trực tiếp từ nông trại của VinEco. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...