Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:24 AM (GMT+7)

Vingroup chính thức đầu tư vào nông nghiệp

authorNgọc Lê Thứ Hai, ngày 23/03/2015 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.3, Tập đoàn Vingroup- doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản đã chính thức công bố thông tin về Dự án nông nghiệp VinEco với số vốn đầu tư ban đầu 2.000 tỷ đồng.

   
Thông báo của Vingroup cho biết, thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn này sẽ được mang tên VinEco. Theo đó, Vingroup đã thành lập Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng để triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước. Bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. “Sứ mệnh của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe của người dân Việt và các thế hệ tương lai, tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới”- Vingroup khẳng định.

Để đảm bảo chất lượng, VinEco sẽ quy hoạch các vùng sản xuất theo mô hình tập trung và khép kín. Tất cả các khâu từ nghiên cứu, công nghệ giống, sản xuất, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch đến chế biến, vận chuyển… đều được thực hiện theo quy trình khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về chất lượng và an toàn, vệ sinh thực phẩm.

 vingroup chinh thuc dau tu vao nong nghiep hinh anh 1

Với chuỗi cửa hàng Vinmart sẵn có, Vingroup kỳ vọng các sản phẩm nông sản sạch sẽ có đầu ra ổn định.

Cũng theo đại diện của Vingroup, dự án sẽ triển khai trên quy mô lớn và được sự đầu tư bài bản từ tập đoàn mẹ nên VinEco có điều kiện đưa các loại máy nông nghiệp hiện đại và tân tiến nhất vào quy trình sản xuất nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng nông sản. Dự kiến VinEco sẽ làm việc với các đối tác từ các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp.

Theo khẳng định của đại diện Vingrroup, với kỹ thuật canh tác tối ưu, thân thiện môi trường, cùng với công nghệ thu hoạch, sau thu hoạch và chế biến an toàn, đồng thời xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và cơ sở dữ liệu trên toàn chuỗi cung ứng, VinEco sẽ là nguồn cung cấp rau củ quả sạch, an toàn và quy mô với giá cả hợp lý cho mọi nhà.
Đặc biệt, theo đại diện của tập đoàn này, đầu ra cho nông sản VinEco sẽ được đảm bảo chắc chắn bởi hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ đang được “phủ sóng” toàn quốc. Việc hệ thống Vinmart là điểm cuối, khép kín chu trình từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển đến bán lẻ không chỉ tối ưu về giá thành mà còn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cho nông sản VinEco.

Bên cạnh sản phẩm rau quả sạch, VinEco cũng sản xuất các sản phẩm rau quả hữu cơ, đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt; đồng thời đi sâu nghiên cứu và sản xuất một số loại nông sản thế mạnh của Việt Nam, hướng tới việc cạnh tranh và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Được biết, Tập đoàn Vingroup đang xúc tiến việc tìm đất ở Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác để trồng rau sạch. Tuy nhiên, diện tích đất cụ thể như thế nào, ngoài Quảng Ninh, Vingroup sẽ đầu tư vào trồng rau sạch ở những địa phương nào, đến nay tập đoàn này vẫn chưa tiết lộ cụ thể.

Đào tạo công nhân nông nghiệp
Tập đoàn Vingroup cam kết, quá trình triển khai đầu tư vào nông nghiệp, tập đoàn sẽ ưu tiên sử dụng lao động địa phương. Đồng thời, VinEco tuyển dụng và đào tạo để phát triển đội ngũ công nhân nông nghiệp chuyên môn cao có khả năng ứng dụng các công nghệ trồng trọt tiên tiến nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...