Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:39 AM (GMT+7)

Vinh danh 100 mô hình “Cánh đồng vàng”

authorThanh Xuân Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.10, tại buổi họp báo công bố lễ vinh danh “Cánh đồng vàng”, ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết, căn cứ vào các mô hình do các địa phương đề cử, Ban tổ chức chương trình sẽ kiểm tra tình hình thực tế để lựa chọn vinh danh 100 mô hình “Cánh đồng vàng” 2015.

   

Chương trình “Cánh đồng vàng” do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) tổ chức.

 vinh danh 100 mo hinh “canh dong vang” hinh anh 1

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng trao đổi trong buổi họp thông báo báo lễ tôn vinh “Cánh đồng vàng”. Ảnh: Thanh Xuân 

Theo Ban tổ chức, Chương trình “Cánh đồng vàng” sẽ là dịp tôn vinh các mô hình cánh đồng tiêu biểu đại diện cho sự phát triển của ngành nông nghiệp cả nước trong thời kỳ hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Qua đó nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo hiệu ứng phong trào xây dựng và phát triển nông nghiệp mạnh mẽ trong nhân dân, góp phần tăng thu nhập cho nông dân và các đối tác tham gia.

Để thực hiện chương trình, giai đoạn 1 Ban tổ chức đề cử và giới thiệu các mô hình của các địa phương (các Hội Nông dân, các Sở NNPTNT) và đề cử của các hội, các doanh nghiệp. Đến giai đoạn 2, Ban tổ chức sẽ tổng hợp và đánh giá dựa trên tiêu chí về xếp hạng, triển khai thẩm tra thực địa với sự tham gia của ban cố vấn gồm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết, trên cơ sở hơn 900 mô hình được đề cử trên cả nước, căn cứ trên tiêu chí lựa chọn, năm nay, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 mô hình tiêu biểu xuất sắc cho phần vinh danh trong chương trình “Cánh đồng vàng” và khen thưởng thêm 100 mô hình “Cánh đồng vàng” hoạt động hiệu quả.

Tiêu chí của chương trình là xếp hạng các cánh đồng từ trên xuống theo quy mô cây trồng/diện tích, năng suất (sản lượng/diện tích) và giá trị (giá trị thu được từ việc bán sản phẩm nông sản). “Đây là những mô hình cánh đồng có giá trị, năng suất chất lượng, hiệu quả, tiêu biểu cho thành tựu về phát triển nông thôn; các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp kiểu mới cần tuyên dương và biểu dương để trở thành những tấm gương điển hình trong học tập và phát triển sản xuất nông nghiệp ngày càng hiệu quả” - ông Hồ Xuân Hùng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 20/4: Ghi nhận của PV cho...
Chọn lúc vắng người, 2 đối tượng lái xe đến ruộng lúa thôn 1, xã...
Cập nhật giá nông sản mới nhất ngày 20/4: Thị trường hồ tiêu nguyên...