Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:07 PM (GMT+7)

Vốn tín dụng chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới

authorTrần Đáng Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn - Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH Việt Nam trong buổi làm việc ngày 10.11 với Ban đại diện HĐQT chi nhánh ngân hàng này tại tỉnh Bình Thuận.

   

 von tin dung chinh sach gop phan xay dung nong thon moi hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn làm việc với Ban đại diện HĐQT Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã La Gi (Bình Thuận).  Ảnh: T.Đ

Ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH đã góp phần tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Đến nay chi nhánh đã thực hiện cho vay hơn 1.400 tỷ đồng với 73.958 hộ hưởng lợi thuộc 96 xã NTM. Riêng chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã cho vay hơn 87 tỷ đồng trên địa bàn 21 xã xây dựng NTM. Hiện, 80% dân số trên địa bàn tỉnh sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh là nhờ đầu tư từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Thuận cho biết, từ đầu năm 2014 đến tháng 10.2015, tổng dư nợ thực hiện cho vay 12 chương trình tín dụng phát triển nông thôn của chi nhánh đạt hơn 1.833 tỷ đồng.

Ông Lại Xuân Môn đã đi thực tế nắm bắt tình hình thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại một số địa phương trong tỉnh Bình Thuận; làm việc với Ban đại diện HĐQT, lãnh đạo Ngân hàng CSXH thị xã La Gi. Tại buổi làm việc, bà Phùng Thị Thọ - Chủ tịch UBND thị xã La Gi cho biết, thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã đã cho vay gần 35 tỷ đồng tại 4 xã NTM.

Kết thúc buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Thuận, ông Lại Xuân Môn khẳng định, những năm qua, địa phương đã thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vốn tín dụng chính sách đã mang lại hiệu quả lớn về mặt xã hội như góp phần xây dựng NTM, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...