Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:27 AM (GMT+7)

Vụ chặt 500 cây cam 28 Tết: ND hoang mang vì vẫn chưa ra thủ phạm

authorThuần Việt Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 năm qua, nhiều vườn cam của dân lành bị phá hoại nhưng kẻ "thủ ác" vẫn như chim trời, cá nước. Hành động hủy hoại tài sản của người khác có chủ địch của những đối tượng xấu ở đất Mường, tỉnh Hòa Bình khiến nhiều hộ trồng cam lao đao.

   

Đến nay, đã gần 3 tuần kể từ khi vườn cam của gia đình bị chặt phá, ông Nguyên, xã Nam Phong, huyện Cao Phong vẫn chưa biết được kẻ xấu nào thực hiện. Mặc dù, sau khi xảy ra vụ việc, ông đã báo chính quyền xã, công an huyện Cao Phong, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tin tức phản hồi gì từ phía cơ quan chức năng.

 vu chat 500 cay cam 28 tet: nd hoang mang vi van chua ra thu pham hinh anh 1

Ông Nguyên quyết tâm gửi đơn lên cơ quan chức năng, hy vọng sớm tìm ra thủ phạm phá vườn cam của gia đình. 

Chiều ngày 1.3, công an huyện Cao Phong tiếp tục mời ông đến trụ sở để lấy lời khai. Việc lấy lời khai này cũng đã  được tiến hành từ 3 tuần trước. Dường như vụ việc đang rơi vào quên lãng, bởi đến giờ ông Nguyên vẫn chưa nhận được động thái tích cực nào từ phía chính quyền xã cũng như huyện.

Trao đổi với phóng viên Dân việt, ông Nguyên thở dài, cho biết: Tôi không có bất kì mâu thuẫn nào với người dân quanh khu vực này. Tôi mua đất của 14 hộ dân xóm Trẹo, xã Nam Phong từ năm 1993, có giấy tờ viết tay đàng hoàng. Từ khi mảnh đất gần 1ha này của tôi thành "miếng chín" giữa làng, xã Nam Phong có ý định muốn lấy lại. Tôi trồng mía bao năm không xảy ra sự vụ gì, vườn cam tôi vừa trồng được hơn 1 năm thì bị phá sạch. Giờ tôi chỉ mong chính quyền sớm tìm ra kẻ thủ ác đã cố tình hủy hoại tài sản của gia đình tôi.

Ở Hòa Bình cũng từng xảy ra một số vụ kẻ xấu phá sạch vườn cam của người dân. Cách đây tròn 1 năm, vườn cam của bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975, xã Tây Phong, huyện Cao Phong), trồng tại xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc) cũng bị hủy hoại.

 vu chat 500 cay cam 28 tet: nd hoang mang vi van chua ra thu pham hinh anh 2

Vườn cam của bà Tuyết bị kẻ xấu đẽo sạch vỏ ở gốc. 

Vô số cây cam trong vườn của bà Tuyết đã bị kẻ gian hủy hoại bằng cách cạo hết vỏ xung quanh gốc cây, gây ra thiệt hại lớn cho bà và khiến dư luận địa phương hoang mang.

 vu chat 500 cay cam 28 tet: nd hoang mang vi van chua ra thu pham hinh anh 3

Bao công của đã đổ ra chăm sóc vườn cam, vậy mà kẻ xấu đã hủy hoại công sức của vợ chồng ông Nguyên sau một đêm. 

Vụ việc diễn ra cả năm nay, bà Tuyết vẫn mỏi mòn chờ cơ quan điều tra tìm ra thủ phạm. Qua các vụ việc phá hoại vườn cam, điều dễ nhận thấy là những kẻ xấu đã cố tình hủy hoại tài sản của nông dân. Chúng đã lên kế hoạch và tìm mọi cách triệt hạ bằng được vườn cam.

Mong rằng cơ quan công an của tỉnh Hòa Bình vào cuộc quyết liệt hơn nữa, sớm bắt được thủ phạm phá tài sản của nông dân đất Mường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...