Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:51 AM (GMT+7)

Vụ Cục phó mất tiền: Tiết lộ chi tiết mới về hai người “lạ” trong đoàn thanh tra

authorPhú Lãm Thứ Hai, ngày 02/10/2017 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một diễn biến mới, ông Nguyễn Xuân Quang - Cục Phó Cục KSBVMT (Trưởng đoàn thanh tra của Bộ TN&MT, người trình báo mất gần 400 triệu đồng tại Long An) đã đề xuất xin thôi làm Trưởng đoàn thanh tra. PV Dân Việt đã phỏng vấn Phó Cục trưởng Cục KSBVMT Hoàng Văn Vy - Người tạm quyền điều hành cơ quan này.

   

Theo giải trình của ông Nguyễn Xuân Quang (Phó Cục trưởng Cục KSBVMT) báo cáo Bộ TN&MT, ông giải thích số tiền 400 triệu đồng là tiền riêng ông mang theo để giải quyết việc gia đình. Lý giải số tiền bị mất là 385 triệu đồng (không phải 400 triệu đồng) ông Quang cho biết do ông chi tiêu cá nhân mất 15 triệu đồng nên chỉ còn lại 385 triệu đồng và bị mất trộm số tiền này.

Ông Quang cũng xác nhận, đoàn công tác gồm 5 người, đến khách sạn TV2 tại TP.Tân An (Long An), thuê 3 phòng gồm 2 phòng đôi và 1 phòng đơn. Ông Quang ở phòng đơn.

 vu cuc pho mat tien: tiet lo chi tiet moi ve hai nguoi “la” trong doan thanh tra hinh anh 1

Quyết định thanh tra của Bộ TN&MT.

Theo đó, Cục phó Cục KSBVMT Hoàng Văn Vy khẳng định, hiện tại, Cục phó Nguyễn Xuân Quang đã đề xuất lên Tổng Cục Môi trường xin thôi làm Trưởng đoàn thanh tra, bố trí Trưởng đoàn thanh tra mới. “Trong số hai người dư luận cho rằng là người lạ đi cùng Cục phó Quang là Đậu Bá Tùng, Nguyễn Ngọc Nam, cán bộ Viện công nghệ Môi trường (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam), điều này đã có quyết định. Hai người này không có tên trong danh sách theo Quyết định thanh tra số 999 của Tổng Cục Môi trường, tuy nhiên, theo quy định, khi đã có quyết định thanh tra thì để phục vụ quá trình thanh tra cần trưng cầu, giám định các mẫu vật lấy tại các doanh nghiệp bị thanh tra. Do đó, Trưởng đoàn thanh tra sẽ ra quyết định trưng cầu nhân sự, cán bộ chuyên môn phục vụ công tác này. Ở đây, ông Quang đã ra quyết định số 1026”, ông Vy lý giải.

Cũng theo Phó Cục trưởng Cục KSBVMT Hoàng Văn Vy, sớm hay muộn Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường cũng sẽ ra quyết định bố trí người thay thế ông Quang làm Trưởng đoàn thanh tra, tiếp tục công tác thanh tra theo kế hoạch của Bộ TN&MT đã phê duyệt. 

PV đặt câu hỏi: “Khi tiếp tục thanh tra thì đoàn thanh tra do trưởng đoàn mới có tiến hành thanh tra lại 8 doanh nghiệp mà đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn đã thanh tra hay không?”. Ông Vy từ chối trả lời câu hỏi này và khẳng định, việc này thuộc thẩm quyền của Tổng Cục Môi trường.

PV liên hệ số điện thoại của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường Nguyễn Văn Tài nhưng ông Tài không nghe máy.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, Tổng Cục Môi trường đã có Quyết định bố trí ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng Cục KSBVMT thay thế ông Nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra. Thời gian tới, ông Vy và đoàn thanh tra sẽ tiếp tục thanh tra các doanh nghiệp tại Long An theo danh sách, kế hoạch đã được Bộ TN&MT phê duyệt. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia...
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định “tuyên bố”, trong chuyến làm việc của...