Thứ Hai, ngày 18/12/2017 00:45 AM (GMT+7)

Vụ “Dụ dân dùng chất cấm bắt giun”: Trục xuất đối tượng Trung Quốc

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 21/09/2015 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ "Dụ dân dùng chất cấm bắt giun", đối tượng người Trung Quốc Gan DeQiang đã bị xử phạt hành chính 16 triệu đồng, và trục xuất khỏi khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

   

Ngày 20.9, thiếu tá Phan Văn Kiệm - Đội trưởng Đội điều tra hình sự, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đã xử phạt hành chính 16 triệu đồng (15 triệu đồng vì hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam; 1 triệu đồng vì sử dụng hóa chất cấm) và trục xuất Gan DeQiang (40 tuổi, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) khỏi khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị. Đồn Biên phòng cũng tịch thu các tang vật gồm máy chích điện, hóa chất cấm của Gan DeQiang để tiến hành tiêu hủy.

 vu “du dan dung chat cam bat giun”: truc xuat doi tuong trung quoc hinh anh 1

Gói hóa chất lạ các đối tượng pha cùng xà phòng và nước dụ dỗ người dân đổ xuống đất bắt giun đất đem bán.  Ảnh: N.VŨ

Lê Văn Cương (25 tuổi, ở xã Tiên Hưng, Lục Ngạn, Bắc Giang) - người đi cùng Gan DeQiang, cũng bị phạt 1 triệu đồng vì không hướng dẫn người nước ngoài khai báo tạm trú theo quy định.

Như NTNN ra ngày 18.9 đã phản ánh, sáng 17.9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mời 2 đối tượng Lê Văn Cương và Gan DeQiang về trụ sở để làm rõ hành vi “dụ dỗ đồng bào Vân Kiều sống ở khu vực biên giới dùng hóa chất lạ đổ xuống đất bắt giun đem bán”. Ban đầu, hai đối tượng nói là đi du lịch. Tuy nhiên, trước những bằng chứng rõ ràng bằng video clip và hình ảnh mà người dân cung cấp, hai đối tượng phải thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất về giá lợn hơi (heo hơi) hôm nay 16.12 cho thấy...
Anh Đỗ Thùy, thôn Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức (Bà...
Chúng tôi tới thăm mô hình nuôi gà ta thả vườn của Ông Cầm Văn...