Thứ Hai, ngày 17/12/2018 16:50 PM (GMT+7)

Vụ mất trộm cây hoa hồng giá 30 triệu ở Sơn La, công an xã nói gì?

authorNgọc Mai Thứ Ba, ngày 20/03/2018 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc gia đình cậu bé yếu thế bị mất trộm cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi được cho là trị giá 30 triệu đồng ở huyện Vân Hồ (Sơn La) đang gây "sốt" cộng đồng mạng trong mấy ngày qua, công an xã Vân Hồ nói rằng đây vụ việc mang tính tin đồn...

   

Vừa qua trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin gia đình một cậu bé yếu thế ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ (Sơn La) bị mất trộn cây hồng cổ gần 20 năm tuổi, trị giá 30 triệu đồng đã thu hút rất nhiều sự chú ý và chia sẻ của dư luận trên cộng đồng mạng. Theo thông tin được biết, chủ nhân cây hồng cổ bị mất trộm là của gia đình em Hà Văn Lương, người dân tộc Thái, ở bản Chiềng Đi I, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

 vu mat trom cay hoa hong gia 30 trieu o son la, cong an xa noi gi? hinh anh 1

Hình ảnh ghi lại vị trí nơi cây hồng cổ bị kẻ xấu đào trộm đang gây "sốt" cộng đồng mạng 2 ngày qua.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc cây hoa hồng của gia đình em Lương bị mất trộm, Đại úy Vì Văn Vinh, Công an phụ trách xã Vân Hồ, nói rằng: Xã biết là có thông tin này nhưng cơ quan công an vẫn chưa có tài liệu nào liên quan, chứng minh là trộm cắp liên quan đến hoa hồng lên hàng mấy chục triệu đồng. “Vụ việc này chỉ là mang tính tin đồn bình thường thôi, bị tâng bốc lên thôi”.

“Đúng là nhà bị mất trộm là có hồng nhưng là hồng mới trồng, gốc non, mới thôi. Hiện tại cơ quan công an đang xác minh tin đồn, ai đưa lên như thế nào? Thông tin hiện tại, người trồng thì ở ngay Vân Hồ nhưng không phải tên như thế và gia đình đó là người ta là kinh doanh. Thực tế cây hoa hồng chỉ có giá trị 10.000 đồng đến 15.000 đồng mà thôi. Người ta cứ đồn thế chứ không có chuyện như vậy...”, ông Vinh thông tin thêm.

Nói chuyện với em Hà Văn Lương,chủ nhân cây hoa hồng cổ bị mất, được biết: Đúng là nhà em có cây hồng trồng lâu năm, do bố em mua về trồng, cho mấy chị em ở nhà chăm sóc. Tính đến hôm nay cây hồng đã mất được gần 4 ngày, em cũng không hy vọng là sẽ tìm thấy và lấy lại được vì nhiều ngày trôi qua rồi.

 vu mat trom cay hoa hong gia 30 trieu o son la, cong an xa noi gi? hinh anh 2

Hình ảnh em Hà Văn Lương chủ nhân cây hồng cổ đứng chụp hình lưu lại khoảnh khắc lúc hoa nở để làm kỷ niệm. Ảnh: NVCC.

Trước những thông tin từ phía công an xã, phóng viên tiếp tục trao đổi với ông Sồng A Chìa, trưởng bản Chiềng Đi I, xã Vân Hồ, nơi  cư trú chủ nhân cây hồng cổ, càng thấy bất ngờ hơn khi trưởng bản Chìa cho biết: Gia đình bị mất trộm đúng là người trong bản, chủ hộ là bà Bùi Thị Mai (mẹ của cháu Hà Văn Lương). Gia đình chị Mai có 3 người (2 mẹ con và 1 ông cụ, còn chồng chị Mai đã mất), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Trước đây gia đình chị Mai là hộ nghèo và mới được thoát nghèo cách khoảng 4 năm.

“Vào nhà chị Mai nhiều lần, tôi biết là nhà chị Mai có cây hồng to, trồng lâu năm, cao tầm 1,5m đến 2m gì đó. Cây đó tôi cũng nhìn thấy nhiều lần rồi, mấy hôm trước đi kiểm tra đất chị Mai còn nói với tôi là có người trả mấy chục triệu nhưng chưa bán.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa thấy gia đình chị Mai trình báo gì về việc mất cây hồng cổ với ban quản lý bản. Hiện bản đang vào xác minh làm rõ sự việc...Xung quanh vụ mất trộm cây hoa hồng cổ có giá trị hàng chục triệu đồng gây "sốt" cộng đồng mạng trong mấy ngày qua còn nhiều chi tiết uẩn khúc cần nhà chức trách làm rõ. Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Xem bình luận
Cây nhà ng ta mấy chục triệu kêu cây hồng có mấy chục rồi đồn thổi... nhiệm vụ của các ông là tìm ra...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...