Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:06 AM (GMT+7)

“Vua tạo hình dừa” từ chối hợp đồng 4.000 trái sang Châu Âu

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 07/12/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Vua tạo hình dừa” ở miền Tây đã từ chối hợp đồng 4.000 trái xuất sang Châu Âu, thay vào đó là sản xuất 2.000 trái phục phụ thị trường trong nước vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 tới đây.

   

Anh Huỳnh Thanh Tâm - “vua tạo hình dừa” tại ấp Phú Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết, anh vừa từ chối hợp đồng của một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu trái cây ra nước ngoài. Theo đó, hợp đồng từ chối trên được doanh nghiệp đề nghị sản xuất là 4.000 trái loại 0,5kg/trái (thông thường, anh Tâm chỉ sản xuất loại dừa từ 1,1- 1,4kg)

 “vua tao hinh dua” tu choi hop dong 4.000 trai sang chau au hinh anh 1

Theo yêu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu sang Châu Âu, anh Tâm đã thử nghiệm thành công dừa hồ lô (loại 0,5kg/trái). Dù sản phẩm làm ra đạt theo yêu cầu của doanh nghiệp nhưng anh Tâm quyết định từ chối hợp đồng này.

Về lý do từ chối hợp đồng trên, anh Tâm nói: “Tuy là hợp đồng lớn, bản thân tôi cũng muốn có những hợp đồng như vậy nhưng do loại dừa này khó làm, thời tiết lại khắc nghiệt, bản thân chưa có hợp tác, cộng sự với ai nên đã từ chối”.

Anh Tâm thông tin thêm, ngoài công ty đề nghị ký hợp đồng sản xuất 4.000 trái trên, thời gian qua, sản phẩm của anh cũng được nhiều công ty khác đến tìm hiểu và có định hướng hợp tác kinh doanh trong thời gian tới. Để đáp ứng yêu cầu trên, anh Tâm có dự tính sẽ tìm, hợp tác với các nhà vườn, những người yêu thích tạo hình cây ăn trái ở miền Tây sản xuất quy mô lớn sản phẩm “độc”, lạ này.

 “vua tao hinh dua” tu choi hop dong 4.000 trai sang chau au hinh anh 2

 Để có dừa in chữ, dừa hồ lô, anh Tâm phải tốn khá nhiều công sức. Phần lớn những công đoạn (tạo khuôn – làm thủ công hoàn toàn, ép khuôn lên trái dừa) phải rất cận thận và chỉ do anh Tâm tự làm nên số lượng tạo ra rất hạn chế.

“Năm tới, nếu có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, tôi sẽ hợp tác sản xuất, đưa sản phẩm do mình nghiên cứu đến nhiều nơi, đặc biệt là nước ngoài, từ đó góp phần quảng bá trái cây của quê hương” – anh Tâm thông tin.

Mặt khác, hiện nay anh đang khẩn trương chuẩn bị khuôn, vật liệu để sản xuất 2.000 trái phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017 trong nước. “Tết này tôi chỉ làm khoảng 2.000 trái dừa tạo hình để phục vụ trong nước. Theo đó, giá bán trên thị trường là 500.000 đồng/trái đối với dừa in chữ, còn dừa hồ lô 600.000 đồng/trái, dừa bánh tét 750.000 đồng/trái” – anh Tâm nói.

Xem bình luận
Châu âu đâu chịu tốn tiền vô bổ như vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Tết âm lịch năm 2019 ngày càng tới gần, cũng là lúc ông Nguyễn Hữu...