Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:51 PM (GMT+7)

Xây dựng vùng nguyên liệu chăn nuôi

authorNgọc Minh Thứ Hai, ngày 22/12/2014 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai về việc triển khai công tác xây dựng vùng nguyên liệu chăn nuôi chuẩn bị cho xuất khẩu.

   

Theo đó Bộ trưởng đề nghị ngành chăn nuôi tỉnh Đồng Nai lập đề án phát triển vùng chăn nuôi an toàn dịch để cùng góp vào với đề án cả nước xây dựng các vùng nguyên liệu tập trung cho công tác xuất khẩu. Đồng Nai sẽ tập trung xuất khẩu con gà, còn 2 tỉnh Thái Bình, Nam Định sẽ xây dựng vùng nguyên liệu xuất khẩu con heo (lợn).

 xay dung vung nguyen lieu chan nuoi hinh anh 1

Mô hình chăn nuôi của anh Đậu Trọng Vân ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai theo tiêu chuẩn VietGAHP.      


Ông Phan Minh Báu- Phó Giám đốc Sở NNPTNT Đồng Nai cho biết tỉnh Đồng Nai đã quyết định chọn 2 huyện Thống Nhất và Trảng Bom để xây dựng thành vùng an toàn dịch bệnh và tổ chức sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAHP (thực hành sản xuất chăn nuôi tốt) để làm vùng nguyên liệu phục vụ xuất khẩu.

“Tất cả các tiêu chuẩn về an toàn dịch bệnh, sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm hay các tiêu chí về môi trường cho vùng nguyên liệu này, tỉnh sẽ mời Tổ chức Y tế thế giới vào đánh giá và chứng nhận để đảm bảo rằng sản phẩm xuất khẩu đạt các tiêu chuẩn của quốc tế” - ông Báu cho biết.

 

Hiện Đồng Nai có khoảng 14 triệu con gà và 1,4 triệu con heo. Tỉnh đã quy hoạch được 139 vùng chăn nuôi tập trung và xây dựng được 253 cơ sở an toàn dịch bệnh ở quy mô trang trại và 279 nông hộ chăn nuôi đạt tiêu chuẩn VietGAHP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Sáng (13.12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa...