Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:42 AM (GMT+7)

Xây nhà đa năng gần 2 tỷ đồng tặng quê hương

authorThu Hà Thứ Hai, ngày 18/04/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Đoàn Trung Hiếu (SN 1973) không chỉ là hội viên ND sản xuất kinh doanh giỏi có tiếng ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội, mà còn được mọi người trân trọng bởi tính nhiệt tình và tấm lòng hay giúp đỡ mọi người.

   

Chỉ tay vào nhà đa năng khang trang, anh Nguyễn Xuân Quý – Chủ tịch hội ND phường Đồng Mai vui vẻ khoe: “Công trình nhà đa năng rộng 560m2, do anh Đoàn Trung Hiếu- hội viên tổ dân phố 9, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiếu Mai tài trợ 100% vốn đầu tư xây dựng. Công trình có giá trị gần 1,8 tỷ đồng, khánh thành vào tháng 10.2015. Nhà đa năng này để phục vụ bà con chơi cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền… Đây là tình cảm yêu quê hương và lòng tâm huyết của anh Hiếu”.

 xay nha da nang gan 2 ty dong tang que huong hinh anh 1

Anh Đoàn Trung Hiếu (trái) và anh Nguyễn Xuân Quý – Chủ tịch Hội ND phường Đồng Mai trước nhà  đa  năng do anh Hiếu tài trợ xây dựng. Ảnh: Thu Hà

Cũng theo anh Quý, hàng năm anh Hiếu đều đóng góp cho Hội ND và địa phương từ 70 – 80 triệu đồng/năm để thực hiện các phong trào Hội ND và làm các việc từ thiện như xây dựng các công trình giao thông nông thôn, nhà tình thương, quỹ khuyến học, quỹ ủng hộ người nghèo…

Mặc dù thành đạt khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng anh Đoàn Trung Hiếu lại là người có lối sống giản dị và khiêm tốn. Anh Hiếu tâm sự: “Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (ông nội hy sinh trong cuộc chiến chống Pháp, bố tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước), tôi luôn được dạy dỗ phải sống đàng hoàng, tử tế và biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Trước đây gia đình tôi khó khăn, được mọi người động viên, chia sẻ và vươn lên khá giả. Tôi luôn suy nghĩ phải làm gì đó giúp đỡ những người khó khăn và cho xã hội”.

Anh Hiếu là con trai cả trong gia đình thuần nông có 6 người con. Khi anh Hiếu đang học lớp 12, mẹ anh đột ngột qua đời, người em út lúc ấy mới có 3 tuổi.

Dù có sức học tốt, nhưng học xong cấp 3, anh Hiếu đành phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học để đi làm thuê kiếm tiền phụ cha nuôi các em ăn học.

Anh Hiếu xin đi bán kem, bánh kẹo, nấu rượu, nuôi lợn rồi đi buôn đồng nát… Năm 1997, có chút vốn trong tay, anh Hiếu chuyển sang buôn bán phụ tùng ô tô. Làm ăn uy tín, khách hàng đến với anh ngày càng đông. Đến năm 2000, anh thành lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiếu Mai chuyên kinh doanh các loại máy và thiết bị máy công trình. Hiện, Công ty Hiếu Mai của anh Hiếu đang tạo công ăn việc làm cho 35 lao động địa phương với mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Lưỡi làm câu kiều là một vũ khí bí mật của dụng cụ này, lưỡi được...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 21/7: Tại các tỉnh phía Bắc giá lợn...