Thứ Hai, ngày 25/06/2018 02:03 AM (GMT+7)

Xử phạt nhiều công ty sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 02/12/2015 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đợt cao điểm tháng hành động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng loạt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

   

 xu phat nhieu cong ty su dung chat cam trong chan nuoi hinh anh 1

Đoàn Thanh tra Chi cục Thú y kiểm tra đại lý thức ăn chăn nuôi ở Bắc Giang. Ảnh: Đình Huệ 

Cụ thể, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý ​các công ty: Công ty trách nhiệm hữu hạn Thức ăn chăn nuôi Trường Phú (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương); Nhà máy chế biến Thức ăn chăn nuôi và Thức ăn thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên); Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Tôn (Hải Dương); Công ty Vimark (Bắc Giang); Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại An Tín (Hải Dương) có sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi.

Các chất cấm được phát hiện tại các công ty trên chủ yếu là chất tạo nạc Salbutamol và chất nhuộm màu công nghiệp vàng-ô để tạo màu cho vật nuôi. Đây là hai chất bị cấm sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi.

Tiếp đó, ngày 25.11 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và Chức vụ (PC46) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh đồng loạt tiến hành kiểm tra các điểm sản xuất, kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tino và Công ty Menon (quận Bình Tân). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã thu hồi hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 23 đến ngày 24.6 đã gây ra lũ quét,...