Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 21:25 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 13:15 PM (GMT+7)

Xuất khẩu nhựa thông, nơi này thu về mỗi năm 7 tỷ đồng

Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện có hơn 3.000 ha rừng thông đang trong quá trình khai thác nhựa với sản lượng gần 500 tấn, mỗi năm có khoảng 200 tấn nhựa đạt chất lượng được xuất khẩu sang các nước Trung Quốc và Ấn Độ, doanh thu đạt từ 5-7 tỷ đồng.

   

Sản phẩm nhựa thông được xuất khẩu chủ yếu của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quỳnh Lưu. Đơn vị này hiện đang quản lý 1.500 ha chủ yếu là thông già đang cho khai thác nhựa.

 xuat khau nhua thong, noi nay thu ve moi nam 7 ty dong hinh anh 1

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn công nhân khai thác nhựa thông. Ảnh: Như Thủy

Với đặc điểm cây thông thường hay mắc bệnh sâu róm gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng nhựa, tuy nhiên, những năm qua nhờ chú trọng các biện pháp chăm sóc và bảo vệ rừng, đầu tư hàng trăm triệu mua các thiết bị máy móc, thuốc phục vụ công tác phun phòng sâu bệnh nên dịch bệnh luôn được khống chế, không lan ra diện rộng.

Mỗi năm, rừng thông cho khai thác được khoảng 200 tấn nhựa thô với doanh thu đạt từ 5-7 tỷ đồng.

Để tăng giá trị, hiện sản phẩm đang được thu mua và chế biến nhựa thông thành 2 sản phẩm chính, gồm nhựa thông và colophan (tinh dầu thông) xuất khẩu sang các nước Ấn Độ và Trung Quốc; góp phần khẳng định chất lượng nhựa thông của Quỳnh Lưu so với các địa phương khác trong cả nước.

Theo Như Thuỷ (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên tại Quảng Nam có một doanh nghiệp đã bỏ ra số tiền 40...
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Nằm cách TP.Rạch Giá (Kiên Giang) khoảng 15km, có một vườn hoa sao...