Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:27 PM (GMT+7)

Xúc động: Mang một phần tết đến với nông dân nghèo vùng lũ xứ Thanh

authorBùi Oanh Thứ Ba, ngày 06/02/2018 05:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục phần quà Tết Mậu Tuất 2018 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã được trao tận tay bà con nông dân khó khăn bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi lũ ống, lũ quét trên địa bàn tỉnh năm 2017...

   

Ngày 5.2, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Thạch Bình, Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là 2 trong số các xã đặc biệt khó khăn của huyện Thạch Thành-nơi bị ảnh hưởng bởi lũ ống, lũ quét và ngập lụt cuối năm 2017 vừa qua.

 xuc dong: mang mot phan tet den voi nong dan ngheo vung lu xu thanh hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các  gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Trong chuyến công tác này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ hội viên, nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa cũng đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo với mong muốn góp phần giúp bà con có một cái tết ấm áp, đầm ấm.

Ông Nguyễn Văn Tới, 60 tuổi, thôn Châu Sơn, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa)-người đang phải nuôi cháu nội côi cút xúc động và phấn khởi cho biết: “Bố mẹ cháu mất sớm, vợ tôi cũng mất, tôi thì già yếu nên 2 ông cháu sống nhờ sự đùm bọc của bà con, xóm làng. Tết đến gần, nhờ món quà của Hội Nông dân Việt Nam tôi sẽ trích một 1 phần tiền mua cho cháu bộ quần áo mới mặc Tết, phần còn lại sẽ để mua mấy chục gà con nuôi để làm vốn...”.

Ngoài việc thăm, tặng quà cho bà con vùng lũ đặc biệt khó khăn, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cũng chỉ đạo Hội Nông dân cấp huyện, tỉnh Thanh Hóa cần phát động tinh thần tương thân, tương ái trong hội viên, nông dân nhằm giúp đỡ, hỗ trợ để các hội viên, nông dân nghèo có thêm điều kiện đón Tết, vui xuân; phát động phong trào hội viên, nông dân giúp nhau làm kinh tế để sớm thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...