Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:30 PM (GMT+7)

Yên Bái dành 44ha đất trên núi cho Hòa Phát nuôi lợn

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với NTNN/Dân Việt ngày 1.6, ông Trần Đức Lâm – Phó Giám đốc sở NNPTNT Yên Bái cho biết, trang trại nuôi lợn của Tập đoàn Hòa Phát làm ở gần khe núi thuộc xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên.

   

Vùng nuôi này cách xa các dân cư, về mặt phòng dịch bệnh thì rất tốt vì địa hình rừng núi, nội bất xuất ngoại bất nhập, khu này chỉ có một đường vào. Diện tích vùng nuôi của Tập đoàn Hòa Phát 44ha, hệ thống chuồng trại đã được làm xong hết, quy mô nuôi 10.200 con lợn giống ngoại nhập.

 yen bai danh 44ha dat tren nui cho hoa phat nuoi lon hinh anh 1

“Hệ thống chuồng trại của Tập đoàn Hòa Phát rất hiện đại, đồng bộ, các khâu đều được làm tự động, so với những chuồng trại lớn ở phía bắc nơi tôi đã tham quan, có thể nói chuồng trại của Hòa Phát là bậc nhất của khu vực miền Bắc. Vừa rồi chúng tôi cũng nhận được báo cáo là tập đoàn này đã chuyển 500 con lợn giống Landrace từ Đan Mạch về trại nuôi”- ông Lâm cho biết.

Theo ông Lâm, chăn nuôi ở miền núi nói chung và Yên Bái nói riêng cần tập trung quy mô lớn công nghệ cao, có như thế mới thúc đẩy ngành chăn nuôi ở vùng núi phát triển được. Chúng tôi hy vọng sự góp mặt đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực chăn nuôi sẽ thúc đẩy ngành chăn nuôi địa phương phát triển, hi vọng tập đoàn này sẽ giúp địa phương cải tạo giống lợn tốt hơn, năng suất chất lượng cao hơn trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...