Thứ Tư, ngày 01/04/2020 14:24 PM (GMT+7)

Minh Beta hé lộ cảm hứng sáng tạo “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” sau "Ghen cô Vy"

authorMinh Châu Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi có ý tưởng cải biên lời “Việt Nam ơi!” để kêu gọi cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19 bất chợt nảy sinh, nhạc sĩ Minh Beta nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè, người hâm mộ.

   

Mới đây, nhạc sĩ – doanh nhân Minh Beta tung ra phiên bản mới của ca khúc “Việt Nam ơi!” là “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!”. Đây là dự án âm nhạc do Bộ Y tế bảo trợ. Giới thiệu về phiên bản mới của “Việt Nam ơi!”, Minh Beta chia sẻ: “Vậy là sau hơn một tuần chạy dự án, Việt Nam ơi! phiên bản mới đã chính thức có mặt. Tôi chọn cái tên “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” với tinh thần thực sự tin tưởng chúng ta sẽ đánh bay virus Corona như lời bài hát.

Mời mọi người cùng thưởng thức bài hát và lên dây cót tinh thần cho những ngày khó khăn sắp tới nhé!. Xin chân thành cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành cùng tôi trong dự án này! Chính phủ thực sự đã vào cuộc rất mạnh mẽ, chúng ta chống dịch còn dài nhưng tinh thần thì luôn vững tin”.

Minh Beta cho hay, anh lấy cảm hứng viết lời mới cho “Việt Nam ơi!” từ những gì bản thân đã trải qua. Anh luôn cố gắng bảo vệ bản thân và gia đình trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cố gắng động viên tinh thần nhân viên ở công ty. Khi có ý tưởng cải biên lời “Việt Nam ơi!”, nam nhạc sĩ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè.

Phần điệp khúc của “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” đã thúc đẩy tinh thần vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi đại dịch của người dân Việt Nam: “Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết. Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau. Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona”.

 minh beta he lo cam hung sang tao “viet nam oi! danh bay covid” sau "ghen co vy" hinh anh 1

“Việt Nam ơi!” ra mắt từ năm 2011, trước khi Minh Beta lên đường sang Mỹ du học. Ca khúc được viết với mục đích động viên tinh thần mọi người tin vào tương lai tươi sáng của đất nước. Nhưng 7 năm sau khi đội tuyển U23 Việt Nam có mặt trong trận bóng chung kết giải U23 châu Á ca khúc này mới được phổ biến.

Trước Minh Beta, nhiều nghệ sĩ đã ra mắt các sản phẩm nghệ thuật nhằm cổ động tinh thần phòng chống dịch Covid-19 như: Khắc Hưng – Erik – Min với “Ghen cô Vy”, vũ công Quang Đăng với “Vũ điệu rửa tay”, Nguyễn Phi Hùng ra mắt MV “Bao la những trái tim hồng”, MV "Chung tay phòng chống Corona" do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc sáng tác và diễn viên Phi Thanh Vân cùng hơn 20 nghệ sĩ thực hiện... ủng hộ tinh thần toàn dân đoàn kết chống dịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Em ra phố ngày...