Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:16 AM (GMT+7)

NSND Lệ Thủy: Hào quang sân khấu và cuộc sống đời thường qua hồi ký hình ảnh

authorM.T Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dàn nghệ sĩ gạo cội hội ngộ trong "Hồi ký 60 năm ca hát" của danh ca Lệ Thủy.

   

"Hồi ký 60 năm ca hát" của NSND Lệ Thuỷ đang được thực hiện dưới hình thức thu hình trực tiếp để phù hợp với xu hướng nghe - nhìn hiện nay của công chúng.

Hồi ký sẽ chiếu trên Youtube và phát hành USB, được con trai nữ nghệ sĩ lên ý tưởng, dàn dựng và biên tập. Nữ nghệ sĩ được xem là người đầu tiên của Việt Nam thực hiện hồi ký bằng hình thức này. 

 nsnd le thuy: hao quang san khau va cuoc song doi thuong qua hoi ky hinh anh hinh anh 1

Nghệ sĩ Lệ Thủy là "cô đào ngoại hạng" của sân khấu cải lương.

Nghệ sĩ Lệ Thuỷ được mệnh danh là “giọng ca chuông ngân”, “tiếng hát vượt thời gian”, “cô đào ngoại hạng của sân khấu cải lương”. Tiếng hát nghệ sĩ Lệ Thủy đã đi sâu vào lòng khán giả qua 60 năm với biết bao vai diễn để đời và hàng nghìn bài tân cổ giao duyên.

Nghệ sĩ Lệ Thủy bắt đầu thu âm từ năm 11 tuổi cho đến tận ngày nay. Bà đi hát chính thức từ năm 12 tuổi, nổi tiếng trong làng dĩa nhựa năm 14 tuổi. Bà là nghệ sĩ trẻ nhất đoạt giải Thanh Tâm (giải thưởng danh giá nhất của sân khấu cải lương dành cho nghệ sĩ triển vọng) năm 1964 ở tuổi 16.

 nsnd le thuy: hao quang san khau va cuoc song doi thuong qua hoi ky hinh anh hinh anh 2

Nữ nghệ sĩ tâm sự về nghề.

Bề dày 60 năm hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ trên mọi phương diện cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ do khán giả, báo giới bình chọn đã để lại cho người nữ nghệ sĩ nhiều kí ức không thể phai nhoà. 

Để tri ân sự ưu đãi của Tổ nghiệp đặc biệt dành cho mẹ mình, nam ca sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Đình Trí đã đưa ra sáng kiến thực hiện "Hồi ký 60 năm ca hát" với hình thức kể chuyện “live” trực tiếp với nhân vật chính thay vì viết sách.

Chính nữ nghệ sĩ sẽ kể lại một cách chi tiết về tuổi thơ cơ cực, con đường đến với ca hát, những vinh quang và thăng trầm với nghề. Cạnh đó là cuộc sống gia đình, những  hoạt động từ thiện, câu chuyện hậu trường mà chưa bao giờ bật mí trên các phương tiện truyền thông.

 nsnd le thuy: hao quang san khau va cuoc song doi thuong qua hoi ky hinh anh hinh anh 3

Nghệ sĩ chuẩn bị chu đáo cho hồi ký bằng hình ảnh của mình.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình thu hình, hơn một năm qua Dương Đình Trí kì công thu thập, chuẩn bị rất nhiều tài liệu về quá trình làm nghệ thuật của NSND Lệ Thuỷ. Hình ảnh, báo chí (trước và sau 1975), băng đĩa các loại từ những đĩa nhựa (78 vòng, 45 vòng, 35 vòng) đến những cuộn băng cát-sét, băng video, DVD, CD và rất nhiều tư liệu quí giá mà anh đã lưu giữ từ thuở nhỏ đến giờ đều được tập hợp đầy đủ. 

Chương trình còn có sự góp mặt đặc biệt của những nghệ sĩ thế hệ vàng sân khấu cải lương và cũng là những đồng nghiệp thân thiết: NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSND Trọng Hữu, NSND Thoại Miêu, NS hải ngoại Chí Tâm, NS hải ngoại Phuợng Liên, NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Ngọc Huyền, Diệu Hiền, Thanh Nguyệt, Tô Kim Hồng, Phuơng Bình, Bích Hạnh, Châu Thanh...

 nsnd le thuy: hao quang san khau va cuoc song doi thuong qua hoi ky hinh anh hinh anh 4

NSND Lệ Thủy là người đầu tiên ra hồi ký bằng hình ảnh.

Ngoài ra, những thành viên quen thuộc của chương trình Bước chân hai thế hệ - ngôi nhà nghệ thuật mà bà gắn bó suốt 10 năm qua, cũng sẽ có mặt như: NSND Thanh Ngân, NSUT Trương Minh Quốc Thái, Trí Quang, Mai Phuơng, Nam Cuờng, Ngọc Liên, Huỳnh Đông, Ái Châu, Anh Tài, Duơng Hiếu Nghĩa, Ngọc Thuận, Phan Ngọc Luân, Nenita, Chương Đan, Ngọc Bảo Anh, Trương Bảo Như...

Hồi ký của NSND Lệ Thủy sẽ được phân chia theo từng giai đoạn trong cuộc đời làm nghệ thuật, xuyên suốt trong 30 chương, dự tính sẽ ra mắt công chúng vào quí 2 của năm 2020. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ khiến fan quốc tế suýt xô đổ hàng rào, Vũ Cát Tường còn...
Nam ca sĩ chơi lớn, trích 1,5 tỷ tiền bán vé liveshow tại Sài Gòn...