Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:33 AM (GMT+7)

Hé lộ khách sạn ngày tận thế của Kim Jong-un

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 05/12/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Anh Dailystar dẫn nguồn tin tiết lộ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang tái khởi động lại dự án xây dựng "khách sạn ngày tận thế" sau 30 năm trì hoãn.

   

 he lo khach san ngay tan the cua kim jong-un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt tay tái khởi động dự án "khách sạn ngày tận thế?"

Theo Dailystar, lý do ông Kim Jong-un không tiếc tiền để xây dựng khách sạn ngày tận thế là vì muốn biến nó thành biểu tượng quyền lực. Khách sạn là một tòa tháp cao 105 tầng.

Ánh sáng trên đỉnh của tòa tháp cho thấy những tầng trên cùng đã được lắp hệ thống điện. Tuy nhiên, hiện chưa có thêm công việc xây dựng nào được triển khai kể từ năm 2011 khi các tấm kính cửa sổ được lắp ráp và một cột viễn thông được xây thêm.

 he lo khach san ngay tan the cua kim jong-un hinh anh 2

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kỳ vọng tòa tháp khách sạn ngày tận thế sẽ trở thành biểu tượng quyền lực của ông.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, tỷ phú Ai Cập Naguib Sawiris đã đáp máy bay tới Triều Tiên để thảo luận về tương lai của tòa tháp. Ông Sawiris là CEO của Orascom, người điều hành mạng lưới điện thoại di động của Triều Tiên và từng làm việc liên quan đến dự án khách sạn ngày tận thế năm 2008.

"Rõ ràng, ông ấy (Sawiris) đã có chuyến thăm tới Ryugyong để bàn về việc tái xây dựng khách sạn một lần nữa", nguồn tin giấu tên chia sẻ. 

Orascom được cho là đã đầu tư nhiều triệu USD vào dự án xây dựng khách sạn, nhưng những hình ảnh bị rò rỉ năm 2012 cho thấy tòa nhà trống rỗng bên trong, không có đồ nội thất.

Một nhà nghiên cứu Triều Tiên ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc tên là Peter Ward chia sẻ, ông rất ngạc nhiên khi thấy tầng trên cùng khách sạn sáng đèn.

Các quan chức Triều Tiên trước đó tuyên bố rằng khách sạn ngày tận thế sẽ bao gồm các nhà hàng, căn hộ, phòng khách sạn cũng như các cơ sở kinh doanh tốt nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ lo ngại rằng ông có thể bị luận...