Thứ Ba, ngày 18/09/2018 21:20 PM (GMT+7)

Ấm áp tình người từ những gói quà tết

authorMinh nguyệt Thứ Hai, ngày 09/02/2015 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội cận tết lạnh buốt da buốt thịt, thế nhưng bất chấp điều này, Báo NTNN cùng Hội Tích thiện liên phường lại cùng nhau bước trên hành trình dài nhằm gửi tặng những món quà bé nhỏ tới những số phận kém may mắn. 

   

Một trong những hoạt động đó là việc dành hơn 170 suất quà để tặng cho các đối tượng trẻ em mồ côi, người khiếm thị, người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật trong ngày 7.2, tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 am ap tinh nguoi tu nhung goi qua tet hinh anh 1
Báo NTNN cùng Hội Tích thiện liên phường trao quà cho những người kém may mắn. M.N
Bà Phạm Thị Gái (83 tuổi) là một trong số ít người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân. Hơn 80 năm nay bà ăn tết một mình, không có tiền mua sắm tết, bởi cuộc sống hàng ngày tất cả trông cậy vào khoản tiền trợ cấp hàng tháng (500.000 đồng/tháng) và công việc bán hàng rong hàng ngày. Bởi vậy, năm nào bà cũng mong chờ để được nhận quà đón tết. “Tết đến tôi thấy buồn hơn là vui, nhưng biết làm sao được, cảnh mình thế này ở mãi cũng thành quen. Mấy năm trước năm nào cũng đói, giờ không phải chịu cảnh đói nhưng cái buồn còn khổ hơn cái đói” - bà Gái tâm sự.

 

Hoàn cảnh của cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Trí Lương (68 tuổi, ở phường Vĩnh Tuy, Hà Nội) cũng rất éo le. Tuy có vợ, có con nhưng cuộc sống gia đình ông luôn trong cảnh khó khăn, nghèo khổ bởi cô con gái đầu cũng bị nhiễm chất độc hóa học nằm một chỗ. Bản thân ông thì đau ốm triền miên, tiền trợ cấp của hai bố con cùng với khoản lương hưu ít ỏi của vợ ông cũng không đủ lo cho cô con gái và ông mỗi lúc đau ốm. Ngay cả cái nhà ông bà và hai con đang ở cũng là ngôi nhà ở nhờ của người cháu vì không có tiền mua. Cầm gói quà trên tay, ông Lương rưng rưng: “Năm nào cũng được Báo NTNN và Hội Tích thiện liên phường Hà Nội hỗ trợ tiền, quà, chúng tôi cảm động lắm”.

Bà Hoàng Thị Tâm - Chủ tịch Hội Tích thiện liên phường Hà Nội cho biết, gần 10 năm nay, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội đồng hành cùng Báo NTNN đến mọi miền quê nghèo khó, chia sẻ, động viên người nghèo. “Xuân Ất Mùi, chúng tôi trao tặng 170 phần quà gồm bánh chưng, nhu yếu phẩm thiết yếu (trong đó có 3 suất quà đặc biệt cho 3 người bị nhiễm chất độc da cam, ngoài quà còn có 1 triệu đồng/người) mang tình yêu thương chia sẻ, động viên nhau ngày Tết Ất Mùi” – bà Tâm nói.

Báo NTNN đã trao giấy khen và phần thưởng cho 8 cá nhân hội viên Hội Tích thiện liên phường Hà Nội có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ các chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo năm 2014 do Báo NTNN phát động.                                                                         
Chương trình tặng quà tết 

Trong 2 ngày 7 và 8.2, Báo NTNN, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội và một số nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 370 suất quà tết cho người khiếm thị, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo bãi giữa sông Hồng, Hà Nội ngày 10.2 sẽ trao 70 suất quà tới 70 trẻ mầm non thôn Dục, xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội, ngày 12.2 sẽ trao 230 suất quà tới bệnh nhi, bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Nông nghiệp Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương (Thường Tín, Hà Nội), ngày 13.2 sẽ tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh);  ngày 16.2 (29 tháng Chạp) sẽ tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho bệnh nhi cấp cứu tại Bệnh viện nhi Trung ương…
NTNN

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh một bé trai nằm ngủ co ro trên nền đất lạnh xuất...