Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:55 AM (GMT+7)

Chương trình “bánh xe yêu thương nâng bước đến trường”: Nhân lên những nghĩa cử đáng trọng

authorMinh Nguyệt Thứ Hai, ngày 16/03/2015 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ - Báo NTNN năm 2015 không chỉ nhân lên những nét đẹp truyền thống, thượng võ của dân tộc, mà còn là dịp để những tấm lòng hảo tâm gửi tặng những chiếc xe đạp mới tới các em học sinh nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn của đất nước thông qua Chương trình “Bánh xe yêu thương nâng bước tới trường” của Báo NTNN.

   

Những doanh nhân có tâm

Điển hình trong lễ hội chọi châu năm nay phải kể tới những doanh nhân huyện Phúc Thọ và các công ty thuộc Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng). Họ không chỉ là những tấm gương trên mặt trận kinh tế mà còn là những người nhiệt huyết với việc bảo tồn phát huy những giá trị truyền thống. Ông Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Công ty 36.64 (Tổng Công ty 36) bộc bạch: “Đây là lần thứ 2 tôi đi xem Lễ hội chọi trâu của Báo NTNN. Lễ hội này rất ý nghĩa và càng ý nghĩa hơn khi trong lễ hội báo đã tổ chức chương trình từ thiện “Bánh xe yêu thương nâng bước đến trường” gửi tặng 1.000 xe đạp cho học sinh nghèo các tỉnh miền núi khó khăn”.

 chuong trinh “banh xe yeu thuong nang buoc den truong”: nhan len nhung nghia cu dang trong hinh anh 1
Băng - rôn chương trình từ thiện “1.000 chiếc xe đạp” của Báo NTNN trên khán đài  SVĐ huyện Phúc Thọ (Hà Nội). (L.H.T))

Đến với lễ hội chọi trâu năm nay, Công ty 36.64 gửi tặng tới các em học sinh khó khăn 15 chiếc xe với tổng trị giá 22,5 triệu đồng. Theo ông Nguyễn Vân Anh, đây là việc làm cần thiết, nhân văn của các công ty, doanh nghiệp nhằm sẻ chia bớt những khó khăn với trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Cùng chung nghĩa cử cao đẹp này, ngày 15.3, ông Nguyễn Đình Hải (Giám đốc Chi nhánh Tây Hồ 6, Công ty Tây Hồ - Bộ Quốc phòng) cùng 3 thành viên trong gia đình tới tham dự lễ hội chọi trâu. Anh Hải cho hay: “Mọi người trong gia đình anh rất vui và phấn khởi bởi lần đầu tiên được xem chọi trâu. Một hình ảnh gần gũi, thân thiện”. Đặc biệt anh cảm thấy vui hơn khi được tham gia hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng dân tộc. “Tôi thấy việc làm của Báo rất nhân văn, ý nghĩa. Mong Báo NTNN sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ các em nhỏ trong những năm tiếp theo. Cá nhân tôi và gia đình sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ chương trình” – anh Hải nói. Ông Cấn Văn Dũng – Giám đốc Công ty Du lịch Hải Đăng là người có 2 ông trâu vào vòng tứ kết cũng ủng hộ 10 triệu để mua xe đạp cho học sinh nghèo. Không chỉ các doanh nhân, nhiều chủ trâu cũng quyên tiền ủng hộ mua xe đạp cho các cháu. Chủ trâu Đinh Văn Tư đã ủng hộ 3 chiếc xe đạp ngay ngày đầu tiên.

Giúp trẻ nghèo đi học

Chương trình vận động 1.000 xe đạp tặng học sinh sân tộc nghèo vùng núi là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, mà chủ yếu học sinh vùng núi. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong những nguyên nhân khiến các em nghỉ học là do gia đình các em quá khó khăn, không có phương tiện để đến trường. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Phát động chương trình, ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN nhấn mạnh: “Thông qua chương trình, Báo NTNN mong muốn góp phần giúp học sinh dân tộc nghèo ở các tỉnh miền núi Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hy vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn”.

Cũng theo ông Lưu Quang Định, đây là điều ý nghĩa nhất của Chương trình “Bánh xe yêu thương nâng bước tới trường” không chỉ dừng lại ở việc vận động những chiếc xe đạp trao tặng cho học sinh nghèo trong 2015 mà thông qua chương trình này, BTC mong muốn có thêm nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường. Tại Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ- Báo NTNN, ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN còn trao tặng 30 triệu đồng tiền đóng góp từ 1 ngày lương của cán bộ công nhân viên Báo NTNN ủng hộ người nghèo trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Theo Bộ LĐTBXH, Việt Nam có gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi, nhưng có gần 1,5 triệu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, gần 2,5 triệu trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn.  

Danh sách ủng hộ Chương trình "Bánh xe yêu thương nâng bước tới trường":

Ông Kiều Quang Phương (nhà hàng Thủy Nguyên, thị trấn Phúc Thọ) ủng hộ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Thúy Hà (số nhà 27, tổ 3, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) ủng hộ 3 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Cường (Kim Châu, Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội) ủng hộ 5 triệu đồng; ông Đinh Văn Tư (thị trấn Phúc Thọ) ủng hộ 4,5 triệu đồng; ông Dương Công Hậu (Công ty TNHH Nhật Quang, thành phố Bắc Ninh) ủng hộ 7,5 triệu đồng; ông Lương Quốc Toản (Trung tâm VHTT Phú Sơn, thành phố Bắc Ninh) ủng hộ 7,5 triệu đồng; Công ty Du lịch Hải Đăng ủng hộ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Anh- Giám đốc (Công ty 36.64, Tổng Công ty 36) ủng hộ 22,5 triệu đồng; ông Bùi Trần Lê (Công ty CP Tư vấn ĐTPT Hà Nội) ủng hộ 7,5 triệu đồng; ông Nguyễn Đăng Hùng (Công ty 36.62 Tổng Công ty 36) ủng hộ 15 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Tạc (Công ty CP TDS Việt Nam) ủng hộ 7,5 triệu đồng; ông Nguyễn Đình Hải- Giám đốc chi nhánh Tây Hồ 6, Công ty Tây Hồ - BQP) ủng hộ 15 triệu đồng; ông Nguyễn Hữu Cường (Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô Long Biên) ủng hộ 7,5 triệu đồng; Công ty Thủy lợi Sông Tích ủng hộ 5 triệu đồng…

Báo Nông Thôn Ngày Nay trân trọng cảm ơn các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp đã ủng hộ Chương trình “Bánh xe yêu thương nâng bước đến trường” và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân cho chương trình từ thiện này. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bà Lê Minh- Trưởng ban Bạn đọc Báo NTNN, điện thoại: 0913419363.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hành trình thiện nguyện nơi rốn lũ Mường Bang (huyện Phù Yên,...